Cách cắt ảnh, xoay ảnh trong Google Docs

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

Khi chèn ảnh vào Google Docs, người dùng cũng có những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như: B. Cắt ảnh và xoay ảnh. Ngoài ra, các công cụ vẽ cho phép người dùng lật hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc trong tài liệu với cách thực hiện rất đơn giản. Mặc dù chỉnh sửa ảnh trong Google Docs rất đơn giản nhưng bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh trong giao diện chỉnh sửa mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt và xoay ảnh trong Google Docs.

1. Cách cắt ảnh trong Google Tài liệu

Chúng tôi tải hình ảnh lên Google Tài liệu như bình thường, sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nó Cắt hình ảnh.

Chi tiết hình ảnh

Lần này bức ảnh có viền xám và chúng ta chỉ cần điều chỉnh khung đó để cắt ảnh.

Khung tranh

2. Xoay ảnh trong Google Tài liệu

Chúng tôi nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào Ký hiệu 3 điểm. Tiếp theo, chọn Kích thước và vòng quay để thay đổi góc của hình ảnh.

Kích thước và vòng quay

Hiển thị giao diện chỉnh sửa ảnh bên phải, bạn sẽ tìm thấy nó Xoay các phần tử Sau đó nhập góc bạn muốn xoay ảnh. Nếu bạn nhập góc, hình ảnh cũng sẽ được tự động điều chỉnh theo góc.

Nhập góc

Ngoài ra còn có một cách dễ dàng hơn để xoay nó: nhấp vào hình ảnh, di chuyển chuột qua biểu tượng hình tròn ở đầu hình ảnh và giữ chuột để xoay nó theo hướng bạn muốn.

Vòng quay miễn phí

3. Cách phản chiếu hình ảnh trong Google Tài liệu

Để lật hình ảnh, chúng tôi nhấp vào đầu tiên Chèn phần tử Chọn Tiếp theo đang vẽ Chọn Tiếp theo Mới.

Chọn bản vẽ

Bây giờ hiển thị giao diện tạo bản vẽ mà người dùng nhấn Biểu tượng hình ảnh để tải ảnh lên. Sau đó nhấn vào hoạt động tiếp đó hãy chọn xoay và sau đó chọn Lật ngang hoặc Lật dọc.

Chọn thay đổi hình ảnh

Cuối cùng, lật ảnh theo chiều ngang như hình dưới đây. bấm vào Lưu và đóng để chèn hình ảnh vào tài liệu của bạn.

lưu ảnh

Video hướng dẫn cách cắt và xoay ảnh trong Google Tài liệu

Xem thêm:

Trả lời