Cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL

Plugin WordPress của CloudFlare cho phép bạn bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL. Bài viết dưới đây của PCGuide.VN hướng dẫn bạn cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL.

Để tìm hiểu thêm Cách bật HTTPS cho WordPress Đọc hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây của PCGuide.VN mà không cần mua Chứng chỉ SSL.

Đây là cách sử dụng https cho WordPress mà không cần phải chia sẻ

Ý nghĩa của HTTPS

Ngoài lợi ích bảo mật cho người dùng website, chứng chỉ SSL hay HTTPS cũng là một trong những yếu tố giúp cải thiện thứ hạng website trong danh sách tìm kiếm của Google.

Theo Google, HTTPS là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của trang web và các trang HTTPS được lập chỉ mục theo mặc định. Gary Illyes của Google cho biết chỉ 10% URL được thu thập và phát hiện trên web là URL HTTPS và 30% kết quả tìm kiếm trên trang đầu tiên chứa ít nhất một hoặc nhiều URL HTTPS.

Nếu có thể, hãy chuyển sang HTTPS nếu có thể.

Các bước chuẩn bị trước khi bật HTTPS

Tất nhiên, bạn có thể bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, PCGuide.VN chỉ nên thực hiện việc này với các trang web là blog thông thường hoặc các trang web đơn giản. Nếu trang web của bạn là trang web thương mại điện tử hoặc trang web yêu cầu thông tin người dùng cá nhân (như tên người dùng, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, v.v.) thì đây là nơi để xem xét Mua và thiết lập Chứng chỉ SSL cho miền của bạn tại đây a Nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất.

Xem thêm >>>  Quên mật khẩu Gmail phải làm gì để lấy lại

Ngoài ra, bạn có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí từ LetsEncrypt.

Cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL

Cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Di chuyển trang web của bạn sang CloudFlare

CloudFlare cung cấp một CDN miễn phí, ngoài CDN miễn phí, cung cấp nhiều lợi thế khác để kích hoạt HTTPS và HTTP / 2 trên trang web của bạn. Đăng nhập vào CloudFlare và làm theo hướng dẫn để di chuyển tên máy chủ trang web của bạn trỏ đến CloudFlare.

Bước 2: Bật Felixble SSL trong CloudFlare

Sau khi trang web của bạn được thiết lập với CloudFlare, hãy chuyển đến tab Crypto trong bảng điều khiển CloudFlare của bạn và chọn tùy chọn Linh hoạt trong khu vực SSL. Để phần còn lại của cài đặt trên tab “Tiền điện tử”.

Cách sử dụng https cho WordPress mà không cần mua chúng cùng nhau 2

Bước 3: Cài đặt CloudFlare SSL linh hoạt cho WordPress

CloudFlare hoạt động như một proxy ngược cho trang web của bạn và nhận trang web thông qua một yêu cầu HTTP thông thường, ngay cả khi bạn đang cung cấp các trang HTTPS cho khách truy cập của mình.

Bạn cần nhận ra các yêu cầu đó và tạo yêu cầu HTTPS cho các trang đầu ra của WordPress.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng một plugin để làm điều này. Chỉ cần cài đặt CloudFlare SSL linh hoạt cho WordPress và bạn sẽ có thể truy cập trang web của mình qua HTTPS.

Xem thêm >>>  Cách xem nhật ký hoạt động Facebook trên điện thoại?

Tải xuống và cài đặt CloudFlare SSL linh hoạt cho WordPress trên thiết bị của bạn tại đây: Tải xuống CloudFlare SSL linh hoạt

Plugin CloudFlare Flex SSL dành cho WordPress không yêu cầu bất kỳ cài đặt bổ sung nào và người dùng sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ khi truy cập trang web của họ qua HTTPS.

Cách sử dụng https cho WordPress mà không cần mua chúng cùng nhau 3

Bước 4: Sửa lỗi nội dung hỗn hợp

Đôi khi một plugin hoặc chủ đề không được mã hóa đúng cách và có thể không hoạt động bình thường khi bạn cố gắng truy cập trang web qua HTTPS. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy thông báo lỗi nội dung hỗn hợp trên trang tổng quan của trình duyệt và biểu tượng ổ khóa sẽ không còn xuất hiện trên thanh địa chỉ.

Trong tình huống này, bạn cần sửa lỗi bằng cách chuyển sang các chủ đề và plugin WordPress tốt hơn.

Nếu phương pháp trên không khả dụng, bạn có thể cài đặt một plugin WordPress khác để sửa lỗi nội dung hỗn hợp trên trang WordPress của mình.

Cài đặt Trình sửa nội dung không an toàn SSL trên trang web WordPress của bạn và định cấu hình nó như sau:

Chọn Dễ dàng hoặc là Nội crap đến Sửa nội dung không an toàn.

Cách sử dụng https cho WordPress, nhưng không chỉ mua cùng nhau 4

mặt hàng HTTPS phát hiện, bạn chọn HTTP_CF_VISITOR. Bạn cũng có thể chọn HTTP_X_FORWARDED_PROTO Theo khuyến nghị của plugin, vì cả hai tùy chọn đều được đặt khi sử dụng CloufFlare HTTPS.

Cách sử dụng https cho WordPress mà không cần chia sẻ nó với SSL 5

SSL Insecure Content Fixer cũng cho phép người dùng chỉnh sửa các plugin như: B. WooCommerce trên trang web WordPress dành cho HTTPS. Bạn có thể kích hoạt các tùy chọn này nếu cần.

Xem thêm >>>  Cách tạo Poll bình chọn trên Facebook Messenger

Sau khi hoàn tất, biểu tượng khóa sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ và thông báo lỗi “Nội dung hỗn hợp” sẽ không còn xuất hiện nữa.

Bước 5: Chuyển hướng lưu lượng qua HTTPS

Đảm bảo kiểm tra trang web của bạn qua HTTPS trước khi thực hiện bước này. Khi bạn đã xác minh rằng nội dung trang web của bạn đang di chuyển đúng cách qua HTTPS, bạn có thể di chuyển toàn bộ tên miền qua HTTPS để sử dụng. Sử dụng các quy tắc trang web CloudFlare cho việc này.

truy cập Tab Quy tắc trang Trong tên miền bảng điều khiển CloudFlare, hãy nhập các quy tắc sau:

Mẫu URL: http: //*yourdomain.com/*

Luôn sử dụng https: Trên

Cách sử dụng https cho WordPress mà không cần mua chung 6

Ghi chú: thay thế yourdomain.com theo tên miền của trang web của bạn.

Lưu trang quy tắc. Sau khi hoàn tất bước này, bạn sẽ được chuyển đến phiên bản HTTPS mỗi khi truy cập trang web của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-https-cho-wordpress-ma-khong-can-mua-chung-chi-ssl-33397n.aspx
Trên đây PCGuide.VN vừa hướng dẫn các bạn cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL. Các bước thực hiện không quá khó phải không? Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ ý kiến ​​của mình với PCGuide.VN nhé.

Tác giả: Con trai nguyễn hải
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL

Cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL, Bật HTTPS cho WordPress miễn phí,

Trả lời