Cách bật Bluetooth trên Win 10

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

Nhiều máy tính Windows có kết nối bluetooth mà bạn có thể sử dụng để kết nối hầu hết các thiết bị của mình như điện thoại thông minh, loa, tai nghe, máy in, v.v.

Nếu chức năng Bluetooth không khả dụng, bạn luôn có thể sử dụng bộ điều hợp Bluetooth. Đây là cách tạo kết nối bluetooth cho thiết bị không tốn kém và rất dễ thiết lập.

Tuy nhiên, Bluetooth có xu hướng làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị khi nó được sử dụng và có một số rủi ro an toàn liên quan đến việc sử dụng nó. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tìm hiểu thêm về công nghệ Bluetooth.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bật Bluetooth trong Windows 10.

Làm thế nào một Kích hoạt Bluetooth trong Windows 10?

Cách bật bluetooth trong Win 10

Có 5 phương pháp bạn có thể sử dụng để bật Bluetooth trong Windows 10

 • Sử dụng Cài đặt Windows
 • Bật Bluetooth trong Trung tâm hành động
 • Sử dụng Swift Pair
 • Bật Bluetooth trong cài đặt Chế độ trên máy bay
 • Sử dụng Cortana

1. Sử dụng Cài đặt Windows

Bước đầu tiên trước khi sử dụng thiết bị Bluetooth là định cấu hình cài đặt Bluetooth trong Windows 10. Để làm điều này, hãy chuyển sang ứng dụng. các thiết lập trong Windows 10 bằng cách nhấp vào nút bắt đầuSau đó nhấp vào biểu tượng Các thiết lập.

Sau đó bấm vào Trang thiết bị.

Nhấp vào Thiết bị
Nhấp vào Thiết bị

nhấp chuột Bluetooth và các thiết bị khác.

Ghi chú: Khi công tắc thay đổi Bluetooth Không khả dụng trong khi cài đặt Bluetooth và các thiết bị khácMáy tính Windows có thể không có chức năng bluetooth hoặc phần cứng của nó có thể không được nhận dạng.

nhấp chuột Các tùy chọn bluetooth khác trong phần Cài đặt liên quan để biết thêm các cài đặt Bluetooth.

Nhấp vào Tùy chọn Bluetooth khác
Nhấp vào Tùy chọn Bluetooth khác

Bạn có thể mở rộng cửa sổ để xem các tùy chọn trong menu bên phải.

2. Kích hoạt Bluetooth trong Trung tâm hành động

Trung tâm Hành động trong Windows 10 cho phép bạn truy cập nhanh vào cài đặt và thông báo ứng dụng có thể hành động.

 • Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Trung tâm hanh động trong khay hệ thống ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Nhấn vào đó sẽ hiện ra các biểu tượng cài đặt nhanh và thông báo ứng dụng. nhấp chuột Tất cả các thiết lập.
 • Sau đó bấm vào Trang thiết bị.
 • nhấp chuột Bluetooth và các thiết bị khác ở bên trái.
 • Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth Chức vụ Trên.
Chuyển thanh trượt Bluetooth sang vị trí Bật
Chuyển thanh trượt Bluetooth sang vị trí Bật
 • nhấp chuột Thêm bluetooth hoặc thiết bị khác.
 • nhấp chuột Bluetooth. Windows bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng.
Nhấp vào Bluetooth để tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng
Nhấp vào Bluetooth để tìm kiếm các thiết bị Bluetooth khả dụng

3. Sử dụng Swift Pair

Để biết thêm thông tin về cách bật và sử dụng Swift Pair trên Windows 10, hãy xem bài viết: Cách bật Swift Pair trên Windows 10.

4. Bật Bluetooth trong cài đặt Chế độ trên máy bay

Windows 10 Bluetooth cũng có công tắc bật tắt trong cài đặt chế độ trên máy bay. Sử dụng Win+I để mở Cài đặt và nhấp hoặc nhấn Mạng & Internet.

Đi tới tab Chế độ máy bay từ cột bên trái. Ở phía bên phải trong vết cắt Các thiết bị không dâyBạn có thể thấy nút bật / tắt bluetooth. Nhấp vào nó để chuyển sang vị trí Trên.

Trong phần Thiết bị không dây, bạn sẽ thấy nút bật / tắt Bluetooth
Trong phần Thiết bị không dây, bạn sẽ thấy nút bật / tắt Bluetooth

Khi công tắc này được đặt thành TrênBạn có thể kết nối các thiết bị khác với Windows 10 qua Bluetooth. Nhấp lại vào nó nếu bạn muốn tắt Bluetooth.

GHI CHÚ: Công tắc Bluetooth trên tab Chế độ trên máy bay hoạt động bất kể Chế độ trên máy bay có được bật hay không. Tuy nhiên, khi bạn bật chế độ trên máy bay, Bluetooth sẽ bị tắt theo mặc định trong Windows 10.

5. Sử dụng Cortana

Bạn cũng có thể yêu cầu Cortana, trợ lý ảo của Microsoft, kích hoạt Windows 10 Bluetooth. Đảm bảo Cortana có thể nghe và nói chuyện với bạn “Bật bluetooth”, “Kích hoạt bluetooth”, “Khởi động bluetooth” hoặc là “Kích hoạt bluetooth”. Cortana bật Bluetooth và cho bạn biết là đã hoàn tất.

Cortana bật Bluetooth
Cortana bật Bluetooth

Ví dụ: đây là cách tắt Bluetooth Windows 10 với Cortana “Tắt bluetooth”, “Tắt bluetooth”, “Dừng bluetooth” hoặc là “Tắt bluetooth”. Cortana sẽ thông báo cho bạn biết rằng Bluetooth đã tắt.

Bluetooth bị tắt
Bluetooth bị tắt

Khi Bluetooth được bật trong Windows 10, bạn có thể kết nối với các thiết bị được hỗ trợ. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn kết nối Bluetooth của Windows 10.

Phải làm gì nếu Bluetooth không hoạt động trên Windows 10

Ở phía trước, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn Giới thiệu Cách Sửa Lỗi Bluetooth Bị Mất Trong Cài Đặt Windows 10 và Cách Sửa Lỗi Bluetooth Không Có Trong Trình Quản Lý Thiết Bị. Nếu rơi vào một trong hai trường hợp này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết ở trên. Nếu không, hãy thử cách sau để giải quyết vấn đề.

Làm cho hệ thống có thể khám phá được

Thiết lập nó để PC của bạn có thể được phát hiện cho các thiết bị Bluetooth khác. nhấn Win+I và đi đến Thiết bị> Tùy chọn Bluetooth khác.

Đi tới Thiết bị> Tùy chọn Bluetooth khác” chiều rộng =”650″ chiều cao =”312″ lớp =”lười biếng” src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2020/07/04/bat-bl Bluetooth-tren-win-10-8.jpg”/><figcaption>Đi tới Thiết bị> Tùy chọn Bluetooth khác</figcaption></figure><p>Đánh dấu <strong>Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy PC này</strong> và hãy nhấn <strong>ĐƯỢC CHỨ.</strong> Điều này không cần thiết nếu bạn muốn ghép nối một thứ gì đó như chuột hoặc bàn phím, nhưng nó có thể hữu ích khi ghép nối các thiết bị như điện thoại.</p><h3 id=Định vị lại thiết bị

Bluetooth có một phạm vi hạn chế. Các giá trị cụ thể khác nhau, nhưng trong môi trường gia đình, chúng giảm xuống khoảng 10 mét. Con số này có thể được giảm đi đáng kể bởi các rào cản vật lý như tường.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang cố ghép nối với máy tính của mình đã được bật, được sạc đầy và ở gần hệ thống Windows 10.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó không quá gần các thiết bị khác có cổng USB 3.0. Những thiết bị USB này đôi khi có thể gây nhiễu kết nối Bluetooth.

Tắt các thiết bị Bluetooth khác

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải tắt các thiết bị Bluetooth khác, nhưng chúng có thể gây nhiễu khi bạn cố ghép nối một thiết bị mới.

Tắt các thiết bị Bluetooth khác
Tắt các thiết bị Bluetooth khác

Nhấn nút để tắt nó Win+I mở các thiết lập và nhấp vào Trang thiết bị. Một lần nữa, nhấp vào từng thiết bị Bluetooth và nhấp vào Xóa thiết bị> Có.

Tất nhiên, hãy nhớ ghép nối lại các thiết bị này nếu bạn vẫn cần chúng.

Đọc nhật ký sự kiện

Vào tháng 6 năm 2019, Microsoft đã vá Windows 10 để bảo vệ nó khỏi lỗ hổng Bluetooth. Tuy nhiên, điều này dẫn đến một số thiết bị Bluetooth gặp sự cố kết nối.

Bạn có thể xem nếu điều này ảnh hưởng đến bạn. nhấn Win+X và nhấp vào Trình xem sự kiện. Trên Tóm tắt các sự kiện hành chính, Vui lòng mở rộng lỗi và tìm kiếm:

 • ID sự kiện: 22
 • Nguồn sự kiện: BTHUSB hoặc BTHMINI
 • Họ: BTHPORT_DEBUG_LINK_KEY_NOT_ALLOWED
 • Nội dung tin nhắn sự kiện: Thiết bị Bluetooth đã cố gắng thiết lập kết nối gỡ lỗi. Ngăn xếp Bluetooth của Windows không cho phép gỡ lỗi các kết nối nếu nó không ở chế độ gỡ lỗi.

Nếu bạn thấy điều này, Microsoft khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất thiết bị Bluetooth để xem họ có thể khắc phục sự cố hay không. Nếu không, bạn có thể phải mua một thiết bị bluetooth hoàn toàn mới.

Kiểm tra Windows Update

Tốt nhất là bạn nên cập nhật Windows để tận dụng các tính năng và bản vá bảo mật mới nhất. Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề với bluetooth.

Windows 10 sẽ tự động cập nhật nhưng bạn có thể tự mình kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật. Tham khảo: Làm thế nào để cập nhật Windows để biết thêm chi tiết.

Chạy trình gỡ rối bluetooth

Windows 10 có tích hợp xử lý sự cố Bluetooth. Công cụ này phát hiện các vấn đề và cố gắng khắc phục chúng tự động.

Chạy trình gỡ rối bluetooth
Chạy trình gỡ rối bluetooth

Nhấn nút để chạy nó Win+I mở các thiết lập và đi đến Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố> Bluetooth> Chạy trình khắc phục sự cố. Làm theo chỉ dẫn.

Công cụ sẽ khắc phục bất kỳ sự cố nào mà nó phát hiện được, tuy nhiên một số có thể yêu cầu bạn thực hiện thao tác thủ công.

Trả lời