21/09/2020

Các lỗi trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook

Trong khi Live Stream – Phát trực tiếp Video trên Facebook, nhiều người dùng gặp phải lỗi Stream Video Facebook rất khó chịu không thể phát video trực tiếp như mong đợi trên Facebook. Trong bài viết này, PCGuide.VN tổng hợp những lỗi thường gặp nhất khi phát video trực tiếp trên Facebook và hướng dẫn cách xử lý để bạn đọc dễ dàng khắc phục sự cố.

Không cần đến smartphone mà bạn vẫn có thể live stream, phát video trực tiếp trên Facebook và trò chuyện với bạn bè hay chia sẻ màn hình game và màn hình máy tính thông qua phần mềm phát trực tiếp trên máy tính. như Open Broadcast hoặc Xsplit.

Phát video trên Facebook

Tuy nhiên với các phần mềm như OBS, Open Broadcast hay Xsplit thường xảy ra lỗi do lỗi tương thích giữa trình duyệt và một số chức năng của phần mềm. Để khắc phục lỗi phát video trực tiếp trên Facebook tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có hướng khắc phục chính xác nhất.

Lỗi phát trực tiếp video trên Facebook

Lỗi không hiển thị cửa sổ phát trực tiếp khi sử dụng trình duyệt Chrome

Phát video trên Facebook

Khi nhấp vào biểu tượng Tạo luồng video trong trình duyệt Chrome, nhiều bạn sẽ không thấy cửa sổ mới để nhập thông tin. Lỗi này là do trình duyệt Chrome chặn các cửa sổ bật lên mới mở.

Làm thế nào để khắc phục: Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố

Xem thêm >>>  Cách xóa phông ảnh bằng Photoshop

Nhấp vào biểu tượng “X” màu đỏ và nhấp để chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ … sau đó nhấn Đã hoàn thành.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, hãy lặp lại quy trình Tạo luồng trực tiếp video trên Facebook trải nghiệm qua trình duyệt Chrome.

Xin lỗi khi thấy bạn phát video trên Facebook

Lỗi không cài đặt được phần mềm và không khởi động được phần mềm OBS

Phát video trên Facebook

Open Broadcaster hay OBS là phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp cho nhiều nền tảng mạng xã hội trên máy tính. Đặc biệt, khi người dùng muốn phát trực tiếp video trên Facebook thông qua phần mềm, lỗi vẫn xảy ra. Rất khó chịu khiến người dùng không thể phát trực tiếp video trên Facebook. Thứ nhất, lỗi không thể cài đặt hoặc mở phần mềm OBS.

Nếu bạn không cài đặt hoặc khởi động phần mềm OBS, lỗi này thường do bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm AddX bổ sung nào cho DirectX và .NET Framework 4.0 trở lên. Đây là tất cả phần mềm được liên kết với nhiều ứng dụng trong Windows và không chỉ bắt buộc phải cài đặt OBS trên máy tính.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục điều này, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và cài đặt các trình cắm này trên máy tính của mình trước khi cố gắng cài đặt hoặc khởi động lại phần mềm OBS.

Sau khi sửa lỗi không thể cài đặt OBS thành công, một số lỗi phổ biến có thể xảy ra khi phát trực tuyến bằng OBS. Lỗi phát trực tiếp bằng OBS khá phổ biến và gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng nếu không muốn nói là tất cả các tính năng gần như bị vô hiệu hóa.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Đăng ký bản quyền iCareAll PDF Conveter, chuyển đổi file PDF sang Word, Excel, IMG từ 9/11

Lỗi khi thiết lập kết nối giữa Facebook và OBS

Khi gặp lỗi này thường là do bạn chưa tắt tường lửa trên máy tính khiến OBS không thể kết nối với Facebook và phát trực tiếp hình ảnh quay video trên Facebook ra màn hình của bạn bè hoặc người thân.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục lỗi này khi phát video trực tiếp trên Facebook, bạn đọc cần vô hiệu hóa tường lửa chặn kết nối.

Bước 1: Đi từ máy tính để bàn đến Start Control Panel Windows Firewall

bước 2: Trong giao diện tùy chỉnh Tường lửa của Windows, hãy chọn Tắt phần Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows. nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Hội nghị truyền hình trên Facebook

Sau khi sửa lỗi kết nối giữa Facebook và OBS, bạn đọc hoàn toàn có thể kết nối lại Facebook và OBS và dễ dàng phát video trực tiếp trên Facebook.

Trên đây PCGuide.VN đã hướng dẫn các bạn khắc phục một số lỗi cơ bản thường gặp khi phát trực tiếp trên Facebook. Thông thường, rất nhiều người chọn sử dụng phần mềm OBS. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Xsplit để phát video trực tiếp lên Facebook. Điều thú vị là cả phát trực tuyến video trên Facebook với Xsplit và OBS đều cho phép bạn phát video trực tiếp trên TalkTV, mạng xã hội dành cho giới trẻ hiện nay.

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng, hầu hết các mạng xã hội, bao gồm Zalo, Instagram, TalkTV, Bigo Live và bây giờ là YouTube, đã dần triển khai tính năng phát video trên Zalo và video trực tiếp trên Instagram. . Ngoài chức năng phát video trực tiếp chính, Facebook còn hỗ trợ gọi điện video bằng Messenger trên máy tính của bạn. Vẫn là các công cụ Phát video trên Zalo hay truyền video trực tiếp lên Instagram chắc chắn là những công cụ ấn tượng của Facebook.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Nếu gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi đến PCGuide.VN để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-phat-video-truc-tiep-tren-facebook-13034n.aspx
Chúc may mắn!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
((4.0★ – Ngày 17 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Phát video trên Facebook

, gõ video trên facebook hoặc gặp video trên facebook,

Trả lời