18/10/2020

Avira hay Norton là phần mềm diệt virus tốt hơn?

Bạn có thể nghĩ rằng bạn an toàn trên internet vì bạn luôn cẩn thận và cẩn thận với các trang web đáng ngờ, nhưng bạn đã nhầm! Sự thật là nếu bạn đã từng thực hiện giao dịch trực tuyến hoặc bị lộ thông tin cá nhân, bạn rất dễ bị nhiều phần mềm độc hại tấn công.

Thực tế đơn giản rằng bạn chỉ là một trong hàng tỷ người sử dụng Internet là không đủ để giữ cho bạn an toàn.

Bạn có biết rằng các cuộc tấn công ransomware sẽ xảy ra cứ sau 14 giây vào năm 2019? Tất cả các cuộc tấn công này đã gây ra thiệt hại ước tính 20 tỷ USD trên toàn thế giới. Tài chính và thông tin cá nhân của bạn đang gặp rủi ro lớn hơn bạn tưởng. Tin tưởng không đúng nơi hoặc sai thời điểm có thể dễ dàng khiến máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút.

Tin tốt là có một giải pháp cho vấn đề này. Nó được trang bị phần mềm chống vi-rút tuyệt vời. Bảo vệ thông tin bí mật và tất cả các thiết bị của bạn khỏi bị tổn hại với một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm. Đầu tư vào phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy và tận hưởng sự bảo mật xứng đáng!

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn phần mềm chống vi-rút nào, bài viết hôm nay sẽ phân tích chi tiết về hai đối thủ cạnh tranh chống phần mềm độc hại nổi tiếng hàng đầu: Norton và Avira để giúp bạn. Ra quyết định!

Xem thêm >>>  LockApp.exe trên Windows 10 là gì?

So sánh phần mềm diệt virus Avira và Norton

1. Đặc điểm chung

Các tùy chọn ưu thế: Norton

Avira và Norton có nhiều điểm chung tuyệt vời, nhưng Norton có khả năng chống trộm danh tính ấn tượng được hầu hết những người làm việc trực tuyến yêu thích.

Avira

Avira
Avira

Avira hỗ trợ cả hệ thống Windows và MacOS. Cũng như Norton, chức năng chính của Avira Antivirus là quét các tập tin để xác định và loại bỏ vi rút, Trojan, sâu và các mối đe dọa phần mềm độc hại khác. Avira cũng quét các tệp không xác định trong thời gian thực để đảm bảo rằng chúng không chứa mã độc.

Ngoài ra, Avira còn giúp loại bỏ và ngăn chặn ransomware, cơ chế bảo vệ email và chống thư rác. Có một tính năng thực sự nổi bật – “Hệ thống sửa chữa thông minh”. Avira không chỉ giúp xác định và tiêu diệt vi rút mà còn hỗ trợ sửa chữa hệ thống.

Norton

Norton
Norton

Norton cung cấp các tính năng để bảo vệ người dùng khỏi vi-rút và phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa tương tự khác. Và tất nhiên, Norton liên tục cập nhật cơ sở dữ liệu chữ ký virus của mình và ứng phó với các mối đe dọa zero-day. Các bản cập nhật này sau đó sẽ được đẩy vào máy tính tùy thuộc vào cách bạn định cấu hình chúng.

Ngoài tính năng bảo vệ chống virus cơ bản, Norton còn cung cấp tính năng bảo vệ danh tính và bảo mật thanh toán trực tuyến. Mục đích của các tính năng này là ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính để tin tặc và các miền giả mạo không thể lấy được thông tin chi tiết thẻ thanh toán của người dùng. Ngoài ra, Norton tuyên bố có một mạng lưới tình báo dân sự toàn cầu có thể giúp xác định các mối đe dọa nhanh hơn. Đây chỉ là một trong nhiều cách Norton có thể xác định các mối đe dọa mới và cập nhật mã của chúng cho phù hợp.

Xem thêm >>>  Cách khôi phục vị trí mặc định của thư mục cá nhân trên Windows 10

Các gói đăng ký mở rộng như Standard Security, Security Deluxe và Security Premium chứa các công cụ bổ sung như tường lửa phần mềm tích hợp, hỗ trợ khách hàng và đảm bảo hoàn tiền 100%, nếu PC của bạn có. Virus, cổng web để quản lý nhiều thiết bị, 25 GB dung lượng lưu trữ đám mây và nhiều dịch vụ sao lưu.

2. Bảo vệ chống lại phần mềm độc hại

2 lựa chọn cho nhau

Cả hai công ty đều nhận được xếp hạng cao trong các bài đánh giá độc lập, cho thấy khả năng chống phần mềm độc hại của Avira và Norton ngang bằng nhau.

3. Hiệu suất hệ thống

Các tùy chọn ưu thế: Norton

Trong các đánh giá độc lập, Norton vượt trội hơn Avira về hiệu suất hệ thống và cho thấy rằng nó chạy mượt mà hơn một chút trên hầu hết các hệ thống PC.

4. Dễ sử dụng

Các tùy chọn ưu thế: Avira

Norton có giao diện người dùng khá tốt. Tuy nhiên, Avira cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh trải nghiệm người dùng, khiến nó thân thiện hơn nhiều so với Norton.

Giải 5

Các tùy chọn ưu thế: Norton

Norton đánh bại Avira về giá bằng cách cung cấp nhiều giấy phép hơn với giá thấp hơn.

Giá mà Avira đưa ra cho khách hàng như sau:

  • 1 năm thiết bị: $ 31,99 (740,000 VNĐ)
  • 1 năm 3 thiết bị: $ 44,99 (1,035,000 VNĐ)
  • 1 năm 5 thiết bị: $ 63,99 (1,470,000 VNĐ)
  • 2 năm 1 thiết bị: $ 47,99 (1.100.000 VNĐ)
  • 2 năm 3 thiết bị: 67,99 USD (1.560.000 đồng)
  • 2 năm 5 thiết bị: 94,99 USD (2.190.000 đồng)
  • 3 năm 1 thiết bị: $ 63,99 (1,470,000 VNĐ)
  • 3 năm 3 thiết bị: $ 90,99 (2.100.000 VNĐ)
  • 3 năm 5 thiết bị: $ 126,99 (2.900.000 VNĐ)
Xem thêm >>>  Cách thay đổi màu nền News Bar trong Windows 10

Norton có mô hình định giá đơn giản hơn nhiều và chỉ có giá thuê bao 1 năm cố định là $ 19,99 (460.000 đồng).

6. Sự hài lòng của khách hàng

2 lựa chọn cho nhau

Cả hai công ty đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nên Avira và Norton rất hiểu nhau trong vấn đề này.

Kết luận

Norton là lựa chọn tốt hơn vì nó cung cấp nhiều chức năng và tiện ích bổ sung liên quan đến bảo mật trong bộ bảo mật hơn Avira. Các thử nghiệm độc lập cho thấy cả hai đều cung cấp khả năng bảo mật chống phần mềm độc hại đáng nể, nhưng Norton vượt trội hơn Avira về tác động đến hiệu suất hệ thống.

Trả lời