7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà bạn chưa biết

Nếu bạn chỉ nghĩ về việc kết nối Wi-Fi đơn giản và quên mất nó, có lẽ bạn đã nhầm. Bạn có thể làm nhiều việc khác với kết nối Wi-Fi trong Windows 10. Bài viết này PCGuide.VN sẽ giới thiệu đến bạn 7 tính năng Wi-Fi trên Windows 10 mà trước đây bạn chưa quen thuộc.

Dù bạn là ai Tắt WiFi Giám sát việc sử dụng dữ liệu hoặc chặn các mạng nhất định xuất hiện trong một thời gian nhất định. 7 tính năng mà PCGuide.VN đề cập dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Khi các mẹo Wi-Fi hữu ích hơn trên Windows 10Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết

1. Bật lại Wi-Fi sau một lúc

Ví dụ: giả sử bạn không muốn kết nối WiFi 24/24 để kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị hoặc không bị làm phiền. Dù đó là gì, bạn không cần phải nhớ bật lại Wi-Fi theo cách thủ công để cho phép Windows tự động bật WiFi sau một khoảng thời gian.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I. Mở cài đặt. Trong cửa sổ Cài đặt, tìm và nhấp vào Mạng & Internet =>truy cập Internet không dây. Trượt để mở thanh kết nối Wi-Fi ngoài.

7 chức năng Wi-Fi trong Windows 10 chưa được biết đến

Menu xuất hiện lại trên màn hình Bật lại WiFi. Theo mặc định, tùy chọn được đặt thành Thủ công, nhưng bạn có thể chọn một Trong 1 giờ, Trong 4 giờ nữaTrong 1 ngày.

Nếu bạn tắt Wi-Fi từ biểu tượng khay hệ thống, bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự.

2. Kiểm tra tốc độ mạng

Bộ điều hợp mạng là phần cứng mà hệ thống sử dụng để giao tiếp giữa một mạng. Một trong 7 chức năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa quen thuộc đó là kiểm tra tốc độ mạng giúp bạn xác định tốc độ nhận và truyền tối đa của card mạng. Làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + X. Để mở menu WinX, hãy nhấp vào Command Prompt. Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt:

giao diện hiển thị netsh wlan

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết 2

Lệnh trên sẽ liệt kê tất cả các card mạng trên hệ thống của bạn và chi tiết tương ứng của chúng. Kiểm tra dòng Tốc độ nhận (Mbit / s) Tốc độ truyền (Mbit / s) để xem giới hạn của thẻ mạng. Lưu ý rằng phần cứng có thể xử lý nó chứ không phải thứ bạn trả cho ISP của mình.

Xem thêm >>>  Cách vô hiệu hóa cảnh báo mật khẩu khi đăng nhập trên Firefox

Để xem mạng hoạt động như thế nào, bạn có thể tải xuống, cài đặt và kiểm tra ứng dụng Kiểm tra tốc độ mạng của Microsoft.

Tải bài kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính và cài đặt tại đây: Download Kiểm tra tốc độ mật khẩu

7 3 không biết các chức năng Wi-Fi trong Windows 10

Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng, nhấp vào Bắt đầu và đợi khoảng nửa phút để ứng dụng được xác minh. Sau đó màn hình sẽ hiển thị tốc độ tải lên và tải xuống của mạng. Nếu thấy tốc độ không phù hợp, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để khắc phục sự cố, hoặc có thể làm theo 10 thủ thuật mà PCGuide.VN hướng dẫn để tăng tốc độ WiFi của mình.

3. Tạo điểm phát sóng WiFi di động

Nếu bạn có kết nối mạng Ethernet có dây trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng kết nối đó để tạo điểm phát sóng WiFi trong Windows 10. Với điểm phát sóng WiFi trong Windows 10, bạn có thể chia sẻ kết nối của mình với các thiết bị khác cho các thiết bị. có thể kết nối mạng qua Wi-Fi.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + I. Mở cài đặt. Trong cửa sổ Cài đặt, hãy tìm Mạng & Internet => Điểm truy cập di động.

Đây trong menu Chia sẻ kết nối internet của tôi từChọn kết nối ethernet của bạn.

7 4 không biết các chức năng Wi-Fi trong Windows 10

Windows sẽ tự động cung cấp cho bạn tên mạng (tên mạng_ và mật khẩu mạng). Đây là những chi tiết mà các thiết bị khác cần để có thể kết nối với mạng của bạn. Chỉnh sửa Nếu bạn muốn thay đổi các chi tiết này.

Nếu bạn không muốn các thiết bị khác bật điểm phát sóng WiFi di động khi bạn không có, chỉ cần kéo thanh trượt Bật từ xa tắt.

Khi bạn hoàn tất, hãy kéo thanh trượt Điểm truy cập di động đến TRÊN. Tối đa 8 thiết bị có thể kết nối với điểm phát WiFi di động của bạn cùng một lúc.

4. Sử dụng phím tắt để bật / tắt Wi-Fi

Nếu bạn muốn bật và tắt Wi-Fi nhanh chóng, cách nhanh nhất là sử dụng các phím tắt. Bạn sẽ thấy một số phím chức năng trên bàn phím. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các nút này thì chưa đủ.

Xem thêm >>>  Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium

Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Mới =>viết tắt. Nhập dòng sau:

giao diện netsh set interface name = “CHANGEME” admin = đã tắt

Bạn cần chuyển đổi CHANGEME thành tên của Wi-Fi. Nếu bạn không biết tên WiFi, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi trên khay hệ thống để xem danh sách tất cả các kết nối khả dụng.

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết 5

Bấm để chọn Kế tiếp. Phím tắt này được sử dụng để tắt Wi-Fi. Sau khi đặt cho nó một cái tên thích hợp, hãy nhấp vào nó Đã kết thúc.

Làm theo các bước ở trên để tạo lối tắt bật Wi-Fi. Thay vào đó, hãy nhập lệnh sau:

giao diện netsh set interface name = “CHANGEME” admin = đã bật

Hãy nhớ chuyển CHANGEME cho tên của mạng không dây.

Các phím tắt này sau đó phải được thực thi với tư cách quản trị viên. Nhấp chuột phải vào từng phím tắt và nhấp vào nó tính chất =>Nâng cao … =>Thực thi với tư cách quản trị viên =>ĐỒNG Ý.

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết 6

Trong cửa sổ Thuộc tính, bấm Các phím tắt bàn phím. Nhấn bất kỳ phím tắt nào bạn muốn để kích hoạt phím tắt trên. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào đồng ý.

5. Sử dụng kết nối thử nghiệm

Bạn có thể thiết lập kết nối Wi-Fi của mình làm thiết bị đo. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu mạng.

Ví dụ: kiểm soát việc tải xuống tự động các bản cập nhật, cập nhật các ô trong menu bắt đầu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu OneDrive.

7 chức năng của Wi-Fi trong Windows 10, nhưng chưa biết 7

Nhấn tổ hợp phím để kích hoạt chức năng này Windows + I. để mở cửa sổ Cài đặt. Tìm và chọn tại đây Mạng & Internet =>truy cập Internet không dây =>Quản lý các mạng đã biết.

Chọn kết nối WiFi của bạn từ danh sách và nhấp vào tính chất. Cuối cùng, kéo thanh trượt Đặt làm kết nối đo lường đến TRÊN.

6. Chặn WiFi cụ thể

Bạn có thể ngăn một số mạng Wi-Fi nhất định xuất hiện trên máy tính của mình bằng cách sử dụng tên mạng Wi-Fi này. Điều này hữu ích khi bạn muốn người dùng chỉ có thể kết nối hoặc xem các mạng mà bạn đã phê duyệt.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + X. Để mở menu WinX, hãy nhấp vào Dấu nhắc lệnh (quản trị).

Sao chép và dán lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt để cho phép xem các mạng cụ thể:

Xem thêm >>>  Sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc

netsh wlan thêm quyền bộ lọc = allow ssid = “CHANGEME” networktype = cơ sở hạ tầng

Bỏ chọn THAY ĐỔI cho tên của mạng không dây bạn muốn cho phép. Chạy lệnh sau bao nhiêu lần tùy ý để cho phép nhiều mạng.

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết về 8

Khi bạn hoàn tất, hãy chạy lệnh sau để ngăn tất cả các mạng khác nhau hiển thị:

netsh wlan thêm ủy quyền bộ lọc = từ chối tất cả các loại mạng = cơ sở hạ tầng

Nếu bạn chỉ muốn chặn một số mạng nhất định, hãy sao chép và dán lệnh sau:

netsh wlan thêm bộ lọc ủy quyền = khối ssid = “CHANGEME” networktype = cơ sở hạ tầng

Thay CHANGEME bằng tên của mạng Wi-Fi bạn muốn chặn.

7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 mà bạn chưa biết về 9

Nếu bạn muốn quay lại thiết lập ban đầu, hãy chạy lại các lệnh trên Thêm vào công bằng Thông thoáng.

Chạy lệnh sau để xem danh sách các bộ lọc đang hoạt động:

bộ lọc hiển thị wifi netsh

7 tính năng Wi-Fi bạn chưa biết về Windows 10 10

7. Theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Khi bạn muốn biết mỗi ứng dụng đang sử dụng bao nhiêu dữ liệu trên hệ thống. Windows 10 hiển thị mức sử dụng dữ liệu của bạn trong 30 ngày qua.

Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Mở cài đặt. truy cập Mạng & Internet =>Tiêu thụ dữ liệu =>Xem chi tiết sử dụng. trong menu Hiển thị việc sử dụng, chọn truy cập Internet không dây.

7 chức năng Wi-Fi trong Windows 10, nhưng chưa biết 11

Nếu bạn muốn đặt lại phép tính sau 30 ngày, hãy nhấp vào Đặt lại số liệu thống kê sử dụng.

Nhấn phím tắt để xem mức sử dụng mạng trong thời gian thực Ctrl + Shift + Esc Mở Trình quản lý Tác vụ. Trong cửa sổ Task Manager dưới Tab Quy trình Tìm cột mạng lưới để xem dữ liệu sử dụng tính bằng megabyte / s của mọi ứng dụng và quy trình đang chạy trong nền.

PCGuide.VN vừa trình bày ở trên 7 tính năng Wi-Fi trong Windows 10 bạn chưa biết điều đó. Khi hệ điều hành này không ngừng phát triển, có khả năng Microsoft sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng trong tương lai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-tinh-nang-wi-fi-tren-windows-10-ma-ban-chua-biet-29509n.aspx
Bài viết trên có hữu ích với bạn không? Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Chức năng Wi-Fi trong Windows 10

Mẹo Wi-Fi trên Windows 10, Mẹo sử dụng Wi-Fi trên Windows 10,

Trả lời