7 Cách sửa lỗi micro Google Meet không hoạt động trên máy tính cực chi tiết mới nhất

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Ngày nay, học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng Google Meet đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Chắc chắn trong quá trình sử dụng có thể xảy ra lỗi Google Meet Microphone không hoạt động. Cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu 7 Cách Sửa Lỗi Google Meet Microphone Không Hoạt Động Trên Máy Tính nhé!

Ngày thứ nhấtBật micrô trong giao diện người dùng Google Meet

Để bật micrô trong Google Meet, bạn cần mở Giao diện người dùng Meet và. lựa chọn Biểu tượng micrô trên giao diện cuộc họp. Nếu biểu tượng micrô trên giao diện người dùng không có gạch đỏ, điều đó có nghĩa là bạn đã bật micrô trong Google Meet.

Bật micrô trong giao diện người dùng Google Meet

2Mở Quyền truy cập micrô của Google Meet trong trình duyệt web

Một số trình duyệt có thể chặn quyền truy cập vào micrô của Google Meet theo mặc định để tăng cường bảo mật cho người dùng. Do đó, bạn cần mở quyền truy cập micrô của Google Meet để có thể kích hoạt và mở micrô trong khi sử dụng Google Meet.

Trên Google Chrome và Microsoft Edge Chromium

Trước tiên, bạn cần truy cập Google Meet trên các trình duyệt. Sau đó, xin vui lòng chọn Biểu tượng ổ khóa ở góc bên trái của màn hình trong thanh địa chỉ. Chọn Kích hoạt micrô trên thanh giao diện của ổ khóa.

Trên Google Chrome và Microsoft Edge Chromium

Nếu bạn không thể nhìn thấy phần tử micrô trực tiếp trong hộp có khóa, vui lòng chọn Cài đặt trang. Sau đó, chuyển đến khu vực micrô và chọn Cho phép.

Trên Firefox

Sau khi truy cập Google Meet, hãy chọn biểu tượng ổ khóa ở góc trái màn hình bên phải thanh địa chỉ. Chọn không hạn chế Tạm thời bị chặn (Tạm thời bị chặn) ngay bên cạnh bài báo Sử dụng micrô (Sử dụng micrô).

Chọn Tạm thời mở khóa bên cạnh Sử dụng micrô.

Trên Safari

Chọn cho trình duyệt Safari ý tưởng sau đó chọn tiếp theo chuyển hướng trang web và lựa chọn cái mic cờ rô. Trong phần trang web của Google Meet, hãy chọn Chế độ cho phép.

Đối với trình duyệt Safari, hãy chọn Tùy chọn, sau đó chọn tab Trang web và chọn Micrô

3Cấp quyền truy cập micrô cho các trình duyệt web

Trên Windows

Để cải thiện sự an toàn cho người dùng, Windows đã cập nhật và phát triển một tính năng để kiểm soát những ứng dụng nào sử dụng micrô. Để mở tính năng micrô trong Google Meet, bạn cần mở micrô trong Windows. Bạn cần làm như sau:

Bước 1: Đi đến tìm kiếm > Nhập từ khóa Cài đặt quyền riêng tư cho micrô > Chọn Cởi mở.

Trên Safari

Bước 2: Trên trang Cài đặt, vui lòng Bật Cho phép ứng dụng truy cập chế độ micrô của bạn.

Vui lòng kích hoạt Cho phép ứng dụng truy cập chế độ micrô của bạn.

Bước 3: Sau đó, cuộn xuống và Bật Cho phép ứng dụng trên máy tính để bàn truy cập vào chế độ micrô của bạn.

Bật Cho phép ứng dụng trên máy tính để bàn truy cập vào chế độ micrô của bạn.

Trên Macbook

Bước 1: Vui lòng chọn biểu tượng quả táo > Chọn Cài đặt hệ thống > Chọn An ninh và sự riêng tư.

Chọn Tùy chọn hệ thống> Chọn Bảo mật & Quyền riêng tư.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 301px;” tiêu đề =”Chọn Tùy chọn hệ thống> Chọn Bảo mật & Quyền riêng tư.” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-2.png”></p>
<p style=Bước 2: Nếu biểu tượng bị khóa ở góc dưới bên trái màn hình, hãy chọn biểu tượng đó và nhập mã PIN của máy tính xách tay Macbook của bạn.

Vui lòng chọn biểu tượng này và nhập mã PIN của máy tính xách tay MAC.

Bước 3: Chọn bài báo sự riêng tư > Chọn cái mic cờ rô sau đó đánh dấu vào các trình duyệt mà bạn muốn kích hoạt micrô.

Chọn Bảo mật> Chọn Micrô ” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 448px;” tiêu đề =”Chọn Bảo mật> Chọn Micrô ” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-4.png”></p>
<h3><span class=lần thứ 4Chọn micrô bạn muốn Google Meet sử dụng

Trong khi sử dụng Google Meet, bạn có thể chọn micrô bạn muốn kết nối để ghi âm giọng nói của mình.

Bước 1: Xin hãy lựa chọn Ký hiệu 3 điểm giao diện người dùng Google Meet> Chọn ý tưởng.

Chọn Bảo mật> Chọn Micrô ” chiều cao =”469″ tiêu đề =”Chọn Bảo mật> Chọn Micrô ” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/xx-cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-4.jpg”></p>
<p style=Bước 2: Tại Tab âm thanh, bạn sẽ chọn Vi mô bạn muốn kết nối.

Ngay trên tab Âm thanh, chọn micrô bạn muốn kết nối.

5Kiểm tra âm lượng micrô

Trên Windows

Bước 1: Đầu tiên hãy chọn biểu tượng cửa sổ > Chọn ý tưởng.

Vui lòng chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều cao =”343″ tiêu đề =”Vui lòng chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/xx-cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-18.jpg”></p>
<p style=Bước 2: Vui lòng chọn bài viết hệ thống.

Vui lòng chọn mục Hệ thống.

Bước 3: Lựa chọn âm thanh > Ở phía bên phải của màn hình trong Cài đặt được liên kết, Lựa chọn Bảng điều khiển âm thanh.

Chọn Âm thanh, ở bên phải màn hình, trong phần Cài đặt Liên quan, chọn Bảng Điều khiển Âm thanh.

Bước 4: Chọn trong cửa sổ Âm thanh Ghi âm tab > Chọn Vi mô > Chọn tính chất > Điều chỉnh thanh trượt âm lượng trên tab Mức.

Trong cửa sổ Âm thanh, chọn tab Ghi âm

Trên Macbook

Chọn biểu tượng quả táo > Chọn Cài đặt hệ thống > Chọn âm thanh > Chọn đầu vào. Sau đó chọn micrô để điều chỉnh mức đầu vào cho phù hợp.

Chọn biểu tượng Apple> Chọn Tùy chọn Hệ thống> Chọn Âm thanh” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 542px;” tiêu đề =”Chọn biểu tượng Apple> Chọn Tùy chọn Hệ thống> Chọn Âm thanh” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-5.png”></p>
<h3><span class=Ngày 6Khởi động lại trình duyệt web, máy tính

Một cách để mở lại micrô là khởi động lại trình duyệt web hoặc máy tính của bạn. Khi bạn khởi động lại trình duyệt của mình, hãy tham gia lại cuộc họp để xem bạn có thể mở lại micrô hay không.

Khởi động lại trình duyệt web, máy tính

thứ 7Sử dụng bản sửa lỗi

Bước 1: Đầu tiên nhấp vào biểu tượng. cửa sổ > Chọn ý tưởng.

Chọn biểu tượng Apple> Chọn Tùy chọn Hệ thống> Chọn Âm thanh” chiều cao =”343″ tiêu đề =”Chọn biểu tượng Apple> Chọn Tùy chọn Hệ thống> Chọn Âm thanh” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/12/23/1406227/xx-cach-sua-loi-micro-google-meet-khong-hoat-dong-6.jpg”></p>
<p style=Bước 2: Sau đó, bạn chọn hệ thống.

Vui lòng chọn mục Hệ thống.

Bước 3: Lựa chọn âm thanh > Trong phần Đầu vào, chọn micrô bạn muốn sử dụng trong Chọn thiết bị đầu vào của bạn > Nút lựa chọn Xử lý sự cố.

Trong phần Đầu vào, hãy chọn micrô mà bạn muốn sử dụng trong phần Chọn thiết bị đầu vào của bạn

Để khắc phục sự cố micrô khi sử dụng Google Meet, vui lòng sử dụng micrô để kết nối.

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là sử dụng Google Meet trong Google Chrome sẽ tốt hơn các trình duyệt khác.

Mời bạn tham khảo những mẫu laptop bán chạy nhất tại PCguide để có trải nghiệm học trực tuyến thú vị nhất:

Xem thêm:

  • Hướng dẫn sử dụng Google Hangouts cho các cuộc họp trực tuyến.
  • Đây là cách cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại cực nhanh
  • Phiên bản Google Meet Premium miễn phí: 60 phút họp, 250 người tham gia, 100.000 người xem

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết 7 cách sửa lỗi micrô Google Meet không hoạt động trên máy tính một cách chi tiết.. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

Add Comment