7 cách sử dụng NFC cho trải nghiệm trên smartphone tiện lợi hơn mới nhất

7 cách sử dụng NFC cho trải nghiệm trên smartphone tiện lợi hơn mới nhất

Bạn đã nghe và biết về công nghệ NFC trên smartphone? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết sau đây. PCguide xin giới thiệu công nghệ NFC và hướng dẫn bạn cách sử dụng công nghệ NFC này nhé!

Đầu tiênNFC là gì

NFC (viết tắt của Near-Field Communications) là Công nghệ giao tiếp không dây giữa một thiết bị và một thiết bị khác bên trong cự li ngắn Khoảng 4 cm, có cảm ứng từ, để thiết lập kết nối giữa các thiết bị khi chúng tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nhau.

NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số cao hoạt động trong dải tần 13,56 MHz và tốc độ truyền dữ liệu tối đa 424 kbit / s.

Thiết bị được cung cấp NFC Thông thường Điện thoại di độngcó thể giao tiếp với thẻ thông minh, đầu đọc thẻ hoặc các thiết bị NFC tương thích khác.

Ngoài ra, NFC tích hợp nhiều công nghệ được sử dụng trong các hệ thống công cộng, chẳng hạn như: B. xuất vé, thanh toán, …

Xem thêm >>>  Mẹo tránh mỏi mắt khi sử dụng iPhone vào buổi tối mới nhất

NFC là gì

2NFC có an toàn không?

NFC cung cấp cách nhanh nhất để kết nối các thiết bị điện tử và cách nhanh nhất để truyền tệp giữa các thiết bị cầm tay trong khoảng cách ngắn.

thực hiện Kết nối qua NFC được đảm bảo vì lý do bảo mật Nếu hai thiết bị phải được chạm vào trước khi tính năng này được kích hoạt, phạm vi truyền dẫn ngắn sẽ giảm thiểu các nỗ lực của các cuộc tấn công trung gian.

NFC sẽ là thứ sự lựa chọn lý tưởng trong điều kiện của bạn không kết nối với wi-fi, từ dữ liệu di động, không có tín hiệu mạng, …

NFC có an toàn không?

3Sử dụng NFC

Kết nối tức thì với mạng WiFi

Mật khẩu WiFi dài và phức tạp. Điều này gây khó khăn cho việc kết nối mạng. Nếu bạn muốn thay thế quy trình tẻ nhạt này bằng một lần chạm, bạn có thể Viết mật khẩu WiFi của bạn trên thẻ NFC.

Android và iOS hỗ trợ chức năng này, tức là với Thao tác với thẻ sẽ nhập chi tiết kết nối WiFi và giúp bạn trực tuyến không ồn ào Nào.

Sử dụng NFC

Thúc đẩy bản thân rời khỏi giường

Các ứng dụng như Ngủ như Android Tích hợp cảnh báo với Thẻ NFCthông qua sử dụng Capcha Ứng dụng.

Mục đích của bạn là xác minh rằng bạn đã thực hiện một hành động bằng cách tương tác với một phần tử. Vì vậy, cách duy nhất để tắt báo thức là ra khỏi giường và tìm ký hiệu NFC và chạm vào điện thoại.

Sử dụng NFC

Bắt đầu một trang web

Nếu bạn muốn giới thiệu ai đó đến một trang web cụ thể, chỉ cần viết nó ra Url bên trong Thẻ NFC thay vì yêu cầu họ nhập một url dài ngẫu nhiên. Khi nhấn nút này, trình duyệt di động của người dùng sẽ được tải và điều hướng trực tiếp đến trang web mong muốn.

Xem thêm >>>  Chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin trên điện thoại có gì khác nhau? mới nhất

Tự động chuyển sang chế độ lái xe

Nếu bạn muốn tự động hóa các công việc hàng ngày mà bạn thích sử dụng như:

  • Tự động bật bluetooth để kết nối với hệ thống âm thanh bluetooth trên ô tô của bạn
  • Tự động mở ứng dụng điều hướng của bạn và kích hoạt Google Map để bắt đầu hành trình
  • Điều chỉnh âm lượng tự động
  • Tự động tăng độ sáng màn hình trên thiết bị di động để phù hợp với ánh sáng ngoài trời và môi trường xung quanh
  • Tự động tắt WiFi của bạn khi bạn không cần sử dụng để tiết kiệm pin

Để tự động hóa các quy trình này, bạn có thể Viết các hành động trong thẻ NFC. Một cú đánh trong ô tô Bạn có thể thực hiện các thao tác này bằng cách chạm vào điện thoại của mình.

Sử dụng NFC

con số

NFC kích hoạt thanh toán không tiếp xúc khi sử dụng các dịch vụ như Google Pay hoặc Apple Pay. Người dùng có thể Điện thoại thông minh được trang bị NFC đóng từng cái một Thiết bị thanh toán NFC Thanh toán cho một mặt hàng mà không cần thẻ tín dụng.

Thanh toán không tiếp xúc đã trở nên rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Sử dụng NFC

Tự động hóa các tác vụ điện thoại thông thường

Android và iOS có nhiều cách để tự động hóa các tác vụ thông thường, nhưng chúng không mang lại cho bạn sự linh hoạt.

Xem thêm >>>  Top 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị HTC Desire mới nhất

Với NFC, bạn có thể Tập hợp các phím tắt cho các hành độngVí dụ: bạn có thể gọi cho một người bạn hoặc thành viên gia đình cụ thể, mở camera hoặc chạy dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn từ nhà.

Sử dụng NFC

Chia sẻ mạng xã hội

Bạn muốn chia sẻ video của mình trên YouTube, phát trực tuyến trên Twitter hoặc chia sẻ trên Spotify để mọi người có thể xem nội dung video của bạn ngay khi bạn mở ứng dụng.

Để có thể làm được điều đó, hãy Nhúng liên kết về công việc của bạn vào thẻ NFCvà sau đó dán nó vào nơi mọi người quan tâm. Và giải thích rõ ràng những gì nó ghi trên nhãn vì mọi người đang cảnh giác với các vấn đề bảo mật NFC.

Sử dụng NFC

Xem thêm:

  • Khắc phục lỗi không sử dụng được điều khiển từ xa NFC trên tivi Sony
  • Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với hệ thống rảnh tay Sony qua NFC

Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về công nghệ NFC. Sử dụng NFC trên điện thoại thông minh. Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt mua sản phẩm, các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời