18/10/2020

5 ứng dụng được mong đợi sẽ sớm xuất hiện trên Windows 10

Windows là một trong những hệ điều hành lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì tính dễ sử dụng của nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là Windows là một nền tảng hoàn hảo. Dưới đây là năm ứng dụng sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên Windows 10, giúp hệ điều hành này trở thành một nền tảng rộng hơn nhiều.

Dự án XCloud

Dự án XCloud
Dự án XCloud

Đây là nền tảng Xbox Cloud Gaming Services của Microsoft đã phát hành bản thử nghiệm beta vào tháng 11 năm 2019 và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 9 năm nay. Có thể nói, Project xCloud là một trong những dự án đang gây sốt nhất hiện nay trong cộng đồng game thủ nói riêng, và với người dùng công nghệ trên toàn thế giới nói chung.

Điều khiến Project xCloud trở nên thú vị là nó có thể biến bất kỳ PC nào thành một giàn máy chơi game mà không cần phải lo lắng về cấu hình phần cứng. Đưa Project xCloud lên Windows không chỉ là một quyết định có ảnh hưởng lớn đến thị phần của dịch vụ này mà còn mở ra những trải nghiệm giải trí mới cho người dùng PC Windows.

Dự án xCloud sẽ ra mắt công khai cho Android vào tháng tới. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa đề cập khi nào nó sẽ hiển thị trên Windows.

Xem thêm >>>  Nhược điểm của việc kết nối hai máy tính qua cáp chéo

Apple TV

Apple TV
Apple TV

iTunes thực sự không phải là một ứng dụng đa phương tiện tuyệt vời ngay cả khi đã được tinh chỉnh đáng kể về mặt trải nghiệm người dùng. Có một ứng dụng chuyên dụng để xem nội dung video mà bạn đã trả tiền sẽ hữu ích hơn nhiều.

Apple hiện cung cấp cho người dùng ứng dụng web Apple TV. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể phát nội dung TV mà không hỗ trợ tải xuống nội dung để xem ngoại tuyến.

Ứng dụng Apple TV hiện đã có sẵn cho Apple TV, iPad, iPhone, iPod touch và Mac và mang đến trải nghiệm dịch vụ tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Đã đến lúc cho một ứng dụng Windows dành riêng cho nền tảng tương tự.

Windows Movie Maker

Windows Movie Maker
Windows Movie Maker

Windows Live Essentials là một bộ công cụ hữu ích như Windows Photo Gallery, Windows Movie Maker, Mail, Writer và SkyDrive (nay là OneDrive). Hiện tại, OneDrive là cái tên phổ biến nhất. Các công cụ còn lại ít được biết đến hơn, nhưng tất cả đều tồn tại ở dạng này hay dạng khác. Movie Maker gần như không còn nữa.

Sau hơn 5 năm ra mắt, Windows 10 vẫn đang thiếu một công cụ chỉnh sửa video đơn giản nhưng mạnh mẽ và hiệu quả cho người dùng. Do đó, việc hồi sinh Movie Maker rõ ràng là một ý tưởng không tồi.

Apple có một công cụ tương tự gọi là iMovie. Nó miễn phí cho tất cả người dùng khuyết tật của hệ sinh thái Apple. Mặc dù chỉ hỗ trợ các tiện ích tương đối đơn giản nhưng iMovie được nhiều người đánh giá cao vì tính dễ sử dụng, để họ không phải mất thời gian tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba. Đã đến lúc Microsoft hồi sinh Movie Maker trên Windows 10, theo chủ đề với giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ tính năng cắt dán, thêm hiệu ứng cho video có sẵn và miễn phí.

Xem thêm >>>  Cách sửa lỗi tùy chọn màu nhấn không khả dụng trên Windows 10

Comixology

Comixology
Comixology

Comixology có thể không phải là một cái tên quen thuộc với người dùng Việt Nam, nhưng nó thực sự là một ứng dụng đọc truyện trực tuyến rất phổ biến trên thế giới. Comixology cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn cuốn sách kỹ thuật số, tiểu thuyết đồ họa và truyện tranh nổi tiếng, với lên đến 75.000 cuốn sách đa thể loại, đặc biệt tương thích với sách điện tử Kindle. Lửa Amazon.

Comixology hiện có sẵn cho các phiên bản web, ứng dụng iOS và Android. Người dùng Windows về cơ bản có thể sử dụng Comixology Web Reader. Tuy nhiên, điều này giả định rằng thiết bị luôn có kết nối internet. Ví dụ: nếu bạn có Surface Pro 7 không có kết nối di động, bạn sẽ không thể đọc sách trên Comixology.

Phát triển phiên bản Comixology cho Windows 10 không phải là một nhiệm vụ khó khăn và lợi ích mang lại cho người dùng là rất lớn.

Ứng dụng điều khiển thiết bị nhà thông minh

Nhà thông minh
Nhà thông minh

Các thiết bị nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Trên thực tế, chúng ta thường sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển các thiết bị nhà thông minh mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, trên thực tế, sự xuất hiện của ứng dụng điều khiển thiết bị nhà thông minh trên máy tính nói chung và PC Windows 10 nói riêng cũng là một ý kiến ​​hay vì đôi khi chúng ta làm việc với máy tính cả ngày. Đặc biệt trong mùa này, khi nhiều người phải làm việc tại nhà, việc có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà trực tiếp trên PC là điều vô cùng thiết thực. Đó là chưa kể bạn không phải mang theo điện thoại bên mình.

Xem thêm >>>  Cách tăng âm lượng laptop trong Windows 10

Bạn nghĩ ứng dụng nào nên được thêm vào Windows 10? Hãy để lại ý kiến.

Trả lời