5 phần mềm tìm kiếm file, thư mục tốt nhất cho Windows 10

Tìm kiếm tập tin luôn là cơn ác mộng đối với người dùng, ngay cả trên Windows 10 tính năng này đã được cải tiến rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ để khiến người dùng hài lòng. 5 phần mềm tìm kiếm thư mục và tìm kiếm tập tin cho Windows 10 sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc vô tình bỏ quên tập tin và thư mục.

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất làm việc, hãy bỏ qua các thao tác chuột và bàn phím thông thường trên máy tính. Nếu Windows File Finder và Directory Search quá chậm và không thông minh, chỉ chuyển sang tìm kiếm tệp, tìm kiếm thư mục và truy cập nhanh vào các ứng dụng quan trọng. với những từ khóa cơ bản mà bạn đã tự đặt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết 5 công cụ tìm tệp tốt nhất cho Windows 10.

Tìm tệp cho Windows 10

5 phần mềm tìm kiếm tệp và thư mục tốt nhất cho Windows 10

5 phần mềm tìm kiếm tệp và thư mục tốt nhất cho Windows 10

Khóc

Tải về Launchy cho Windows 10 tại đây: Download Khóc.

Launchy là một tiện ích cho phép bạn khởi chạy nhanh các chương trình, ứng dụng, tài liệu, tệp và thư mục chỉ với một vài lần nhấn phím. Phần mềm này hoạt động như một công cụ tìm kiếm nâng cao. Khi bạn nhập từ khóa, Launchy sẽ khởi động chương trình thích hợp. Ưu điểm của Launchu là giao diện sạch, đẹp với các chức năng linh hoạt.

Tìm tệp cho Windows 10

Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + phím cách để ẩn và hiển thị Launchy lần đầu tiên nó được sử dụng và có thể được thay đổi trong cài đặt (biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải) Launchy từ lâu đã nằm trong danh sách những phần mềm tìm kiếm tập tin và thư mục tốt nhất cho Windows nhờ những tính năng ưu việt của nó.

Xem thêm >>>  So sánh tốc độ mạng, giá cước cáp quang mạng FPT, VNPT, Viettel

Wox

Tải Wox cho Windows 10 tại đây: Download Wox.

Wox là một trong những tìm kiếm tệp tốt nhất dành cho Windows 10 và tương tự như Trình khởi chạy Mooht cho Mac Alfred. Bạn có thể sử dụng phím tắt để truy cập Wox nếu cần (mặc định là Ctrl + Space). Nhập tên của chương trình để chạy và chọn nó từ danh sách của Wox.

Tìm tệp cho Windows 10

Wox là phần mềm mã nguồn mở và bạn có thể cần cài đặt thêm phần mềm con trăn giúp Wox tận dụng hết khả năng tìm kiếm nhanh chóng.

Cũng như Launchy, Wox cho phép bạn nhanh chóng tìm và khởi chạy các ứng dụng cũng như tạo tổ hợp phím để thực hiện các tác vụ khác nhau trên Windows. Bạn cũng có thể thiết lập phím nóng để tắt máy tính bằng Wox. Một ưu điểm khác của Wox là kho plugin vô cùng đa dạng. Bạn có thể truy cập cài đặt của Wox bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng ở góc dưới bên phải của Windows và chọn Cài đặt.

người thi hành

Tải Executor cho Windows 10 tại đây: Download người thi hành.

Mặc dù Executor về cơ bản chỉ là phần mềm nhưng các tính năng của nó khá mạnh mẽ. Với Hệ thống từ khóa thông minh, Executor có thể thực hiện tất cả các công việc mà không một phần mềm nào khác có thể làm được.

Tìm tệp cho Windows 10

Người thực thi có thể duyệt tệp, kiểm tra địa chỉ IP của bạn, đặt báo thức, xem lịch sử dữ liệu trên khay nhớ tạm và hơn thế nữa. Chỉ cần nhập chương trình hoặc hành động bạn muốn thực hiện và Executor sẽ hiển thị danh sách các kết quả phù hợp để bạn lựa chọn.

Xem thêm >>>  Sự khác nhau giữa Chromium và Chrome

Ngoài ra, Executor còn có hệ thống từ khóa mà bạn có thể cài đặt để thực hiện nhanh các tác vụ trên máy tính Windows 10.

Keybreeze

Tải Keybreeze cho Windows 10 tại đây: Download Keybreeze.

Keybreeze có rất nhiều điểm tương đồng với Executor. Phần mềm này cũng cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm và truy cập các ứng dụng trên Windows 10, đồng thời tạo từ khóa để thực hiện các tác vụ giống như người thực thi.

Tìm tệp cho Windows 10

Ngoài ra, Keybreeze cho phép tạo các từ khóa để truy cập vào các trang web nhất định. Ví dụ: bạn có thể tạo từ khóa “Gmail” để có thể truy cập hộp thư trong trình duyệt web của mình. Keybreeze là một ứng dụng mạnh mẽ có giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng và vô số tính năng thú vị.

Robot Tìm và Chạy (FARR)

Tải xuống Robot Tìm và Chạy cho Windows 10 từ đây: Tải xuống Tìm và thực thi robot.

Robot Find and Run (FARR) là một công cụ tuyệt vời với khả năng tìm kiếm ứng dụng của hệ thống một cách nhanh chóng. Đặc biệt, FARR còn giúp bạn tìm kiếm các ứng dụng và tài liệu thông qua menu bắt đầu hoặc trong các thư mục.

Tìm tệp cho Windows 10

FARR là một công cụ được phát triển tốt, an toàn và đáng tin cậy cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng trên hệ thống hoặc tài liệu của mình trong các thư mục. Bạn có thể tùy chỉnh khu vực tìm kiếm: toàn bộ ổ đĩa, thư mục …

Xem thêm >>>  (Giveaway) Bản quyền miễn phí iPixSoft Flash Slideshow Creator, tạo slide ảnh Flash

FARR có giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người dùng. Với FARR, tất cả những gì bạn phải làm là nhập chữ cái đầu tiên của tên ứng dụng bạn muốn tìm. Sau đó FARR sẽ hiển thị danh sách các kết quả phù hợp để bạn chọn và chạy ứng dụng. Quá dễ phải không? Dụng cụ có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tăng hiệu suất làm việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-phan-mem-tim-kiem-file-thu-muc-cho-windows-10-13193n.aspx
Việc sử dụng Windows 10 Search để tìm ứng dụng đôi khi gây khó chịu vì nó quá chậm và kém thông minh. Sau đó chuyển sang phần mềm tìm kiếm danh bạ và truy cập nhanh các ứng dụng quan trọng, chỉ với những từ khóa cơ bản do bạn tự thiết lập. Bài viết trên đây của PCGuide.VN vừa giới thiệu đến bạn 5 chương trình tìm kiếm tốt nhất cho Windows 10 có thể giúp bạn làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian sử dụng máy tính hơn.

Các từ khóa liên quan:

Phần mềm tìm kiếm tệp cho Windows 10

Tìm kiếm tệp cho Windows 10, tìm thư mục cho Windows 10,

Trả lời