5 điều nên làm ngay sau khi cài lại Windows hay mua laptop mới mới nhất

5 điều nên làm ngay sau khi cài lại Windows hay mua laptop mới mới nhất

Bạn vừa mua một chiếc laptop mới hoặc sau khi cài lại Windows, bạn nên làm gì trước khi sử dụng? Bây giờ hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu 5 điều cần làm nhé!

Đầu tiênĐăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn

Đối với trường hợp mới mua máy tính xách tay hoàn toàn kínCó một số bước thiết lập cần thiết để hoàn thành, chẳng hạn như: Ví dụ: chọn ngôn ngữ, tạo (hoặc đăng nhập) tài khoản Microsoft, thiết lập đồng bộ hóa, …

Ghi chú::

  • Trong thời gian thiết lập đầu tiên, Bạn nên Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn thay vì phải sử dụng tài khoản cục bộ thông thường. Máy nên để cùng lúc Kết nối wifi để thuận tiện cho việc thành lập.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trước, điều này sẽ hữu ích Dễ sử dụngKết nối với nhiều dịch vụ khác của Microsoft sau này. Hơn thế nữa, khả năng Bảo mật được coi trọng So với loại tài khoản thường trú, đăng nhập vào các trang web dịch vụ khác nhanh hơn và dễ dàng hơn, ngay cả khi máy tính của bạn có nhận dạng khuôn mặt hoặc bảo mật vân tay. .

  • Ví dụ: Nếu bạn muốn kiểm tra Windows 10 trên máy tính xách tay, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình với Microsoft. Điều này khác với cài đặt Windows 7 trong quá khứ.
Xem thêm >>>  Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS mới nhất

Ngay từ đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn để dễ dàng sử dụng các dịch vụ của nó

2Cập nhật Windows trước khi sử dụng

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, bạn cần phải kiểm tra Phần mềm Windows quá Cập nhật lên phiên bản mới nhất (phù hợp với máy).

Vì bạn chưa cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào nên máy tính sẽ làm như vậy Tránh vấn đề lỗi. Ngoài ra, sẽ có thời gian cập nhật phần mềm diễn ra nhanh hơn. Nói chung mọi thứ đều ở tình trạng tối ưu. Cập nhật Windows không ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính hiện tại của bạn.

Cập nhật Windows trước khi sử dụng

  • Ví dụ: nếu gần đây bạn đã mua máy tính xách tay Lenovo và cài đặt sẵn Windows 10, nhưng bạn không thể chắc chắn đó có phải là phiên bản mới nhất hay không. Ví dụ: giả sử nó chạy vào năm 1903. Đây hiện là một phiên bản tương đối mới. Khi cài đặt trình duyệt Microsoft Edge, bạn sẽ cần cập nhật lên 1909.

Cập nhật Windows rất dễ dàng. Chỉ cần đi đến các thiết lập (Cài đặt) -> Cập nhật & bảo mật (Cập nhật & Bảo mật) -> Kiểm tra cập nhật (Kiểm tra trạng thái cập nhật) sau đó để hệ thống lo cho bạn!

3Kiểm tra trình điều khiển (driver)

Khi bạn mua một máy tính xách tay mới, hầu hết sẽ cài đặt sẵn Windows và trình điều khiển (Người lái xe) của nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng có trường hợp máy tính bị mất tích Trình điều khiển, do đó một số chức năng của máy không hoạt động (thậm chí không chính xác).

Xem thêm >>>  Safe mode là gì? Cách vào chế độ safe mode trên điện thoại Android và laptop win 10 mới nhất

Bây giờ bạn phải nhập Quản lý thiết bị (Trình quản lý Thiết bị) để chạy thử nghiệm. Khi nó xuất hiện Dấu chấm thancó nghĩa là trình điều khiển bị mất tích. Bạn nên Đi đến trang hỗ trợ của nhà sản xuất, Tìm trình điều khiển chính xác và tải xuống máy.

Kiểm tra trình điều khiển (driver)

lần thứ 4Tạo bản sao lưu hệ thống trong quá trình khôi phục hệ thống

Sau khi làm theo ba bước trên, bạn cần thực hiện bước tiếp theo, đó là tiến hành sao lưu hệ thống khi khôi phục hệ thống càng sớm càng tốt. Tại thời điểm này, máy tính của bạn vừa được cài đặt và cập nhật phiên bản Windows mới nhất đang hoạt động tốt.

Nếu máy tính của bạn gặp sự cố trong khi cài đặt phần mềm khác, bạn có thể hoàn nguyên về trạng thái tốt nhất của máy tính (chẳng hạn như được cập nhật gần đây lên phiên bản Windows mới nhất).

Để tiếp tục tạo bản sao lưu, hãy truy cập Tổng đài -> khôi phục hệ thống -> mở bài Bảo vệ hệ thốngChọn ổ đĩa có Windows cần bảo vệ (như ổ C).

Tạo bản sao lưu hệ thống trong quá trình khôi phục hệ thống

5Loại bỏ phần mềm rác (bloatware)

Với máy tính mới và phần mềm Windows, có phần mềm rác chứa nhiều thông tin quảng cáo về các loại trò chơi. Bất kỳ ai thiết lập máy tính của họ đều phải dành thời gian xóa phần mềm không cần thiết này Giải phóng một số dung lượng.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách gộp 2 hoặc nhiều file PDF thành 1 file trên máy tính mới nhất

Ghi chú:

  • Khi bạn xóa phần mềm rác, hãy nghiên cứu (nếu bạn có thời gian) để xem các thương hiệu máy tính xách tay có các bộ phận đi kèm Nó không phải là duy nhất mềm cho thiết bị của bạn! Ví dụ, tặng 1 năm dung lượng miễn phí cho Dropbox, phần mềm diệt virus, …

Ngoài việc gỡ bỏ phần mềm rác thì tùy theo nhu cầu của mỗi người Bắt đầu làm việc trên phần mềm cơ bản Cần thiết trên máy tính như: trình duyệt Google Chrome, chế độ gõ tiếng Việt Unikey, Messenger, Office Suite,….

Loại bỏ phần mềm rác (bloatware)

Xem thêm:

  • Phần mềm điểm chuẩn là gì? 10 phần mềm điểm chuẩn chính xác nhất trên máy tính
  • 5 phần mềm dọn dẹp PC tốt nhất trên Windows năm 2019
  • Cách tắt nhanh máy tính bằng phím tắt trong Windows 10, 8, 7

Hy vọng những thông tin trên, PCguide có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 Điều Cơ Bản Cần Làm Sau Khi Mua Laptop Mới hoặc Cài lại Windows.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN

Vzone.Vn