17/10/2020

5 điểm khác biệt giữa Cloud Hosting và VPS Hosting

Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS là tối thiểu. Tuy nhiên, hiểu nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn quản lý và tương tác với trang web của mình.

Khi bắt đầu tạo trang web của riêng mình, bạn phải đối mặt với một mê cung dường như vô tận các tùy chọn, mỗi tùy chọn đều tạo ra hiệu suất và sự khác biệt quan trọng. Thành công cho trang web của bạn.

Trong bài viết này, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn Bạn được cung cấp 5 điểm khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS là rất nhỏ
Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS là rất nhỏ

1. Khả năng thích ứng

Các tùy chọn tùy chỉnh với máy chủ VPS rất giống với các tùy chọn của máy chủ chuyên dụng. Bạn có toàn quyền truy cập root để kiểm soát hệ điều hành cũng như trang web và tất cả phần mềm. Bạn có thể tùy chỉnh và cấu hình theo ý thích của mình như thể bạn có một máy chủ riêng. Chỉ có một hệ điều hành có thể chạy trên bất kỳ hệ thống máy chủ vật lý nào. Do đó, nếu công ty lưu trữ chỉ chạy một loại máy ảo lưu trữ, các lựa chọn hệ điều hành có thể bị hạn chế. Hệ thống Linux thường phổ biến hơn hệ thống Windows cho loại lưu trữ này.

Các tính năng có thể tùy chỉnh với dịch vụ lưu trữ đám mây mở rộng, bao gồm khả năng tùy chỉnh kiến ​​trúc mạng, tường lửa, cân bằng tải và địa chỉ IP. Tuy nhiên, nhu cầu phân phối hoạt động trên nhiều máy chủ có thể khiến một số cài đặt lưu trữ khó kiểm soát hơn. Cả đám mây Windows và Linux đều có sẵn, vì vậy bạn có thể chọn giữa các hệ điều hành khác nhau. Vì môi trường đám mây phức tạp hơn, có thể cần thêm chuyên môn kỹ thuật để cấu hình nó, đặc biệt là để tận dụng tối đa mạng đám mây.

Xem thêm >>>  Mời tải Magrunner: Dark Pulse game hành động miễn phí trên Steam

2. Khả năng mở rộng

Lưu trữ VPS có phần mở rộng hạn chế tùy thuộc vào máy chủ vật lý. Bạn có quyền truy cập vào bộ nhớ bổ sung và nhiều sức mạnh CPU hơn, nhiều hơn những gì dành cho máy ảo. Tuy nhiên, máy chủ vật lý chỉ có một số lượng nhất định mà nó có thể cung cấp. Nếu bạn cần thêm CPU hoặc bộ nhớ, bạn sẽ cần phải xem xét một gói khác và bạn có thể gặp phải thời gian chết khi chuyển sang một giải pháp mới.

Lưu trữ đám mây có khả năng mở rộng hơn nhiều và cung cấp khả năng bổ sung dung lượng trong thời gian thực. Việc lưu trữ dữ liệu về cơ bản là không giới hạn. Toàn bộ mạng máy chủ và máy chủ dữ liệu có thể được sử dụng nếu lưu lượng truy cập trên trang web của bạn tăng lên. Tính khả dụng liền mạch của sức mạnh tính toán gần như vô tận là lợi ích lớn nhất của các gói lưu trữ đám mây.

3. Hiệu suất

Máy chủ lưu trữ VPS đảm bảo một mức hiệu suất cố định vì mức đảm bảo của tài nguyên hệ thống được dành riêng cho máy chủ ảo. Tuy nhiên, nhu cầu cao từ máy chủ hoặc một máy chủ ảo khác trên cùng một máy chủ vật lý có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nếu bạn cần nhiều tài nguyên hơn cho cả hai cùng một lúc hoặc nếu máy chủ của bạn cần nhiều hơn mức mà máy chủ vật lý có thể cung cấp.

Xem thêm >>>  Tổng hợp phím tắt YouTube ít người biết đến

VPS cũng có thể bị lỗi tại một thời điểm vì nếu máy chủ vật lý bị lỗi, tất cả các VPS trên máy chủ đó sẽ bị lỗi. Dịch vụ lưu trữ VPS có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đám mây và một số nhà cung cấp cung cấp các gói bao gồm chuyển đổi dự phòng sang các máy chủ thay thế.

Lưu trữ đám mây đảm bảo tính khả dụng và sẵn sàng cao, vì một số máy chủ có sẵn trong một hệ thống dự phòng. Nếu một máy chủ bị lỗi, các tệp và chức năng của chúng ngay lập tức được di chuyển sang máy chủ khác mà không có thời gian chết. Dung lượng lưu trữ và sức mạnh CPU được mở rộng khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc để bù đắp cho nhu cầu của khách hàng khác mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của người dùng trên mạng, lý tưởng cho các địa điểm web có thể trải qua sự biến động lớn về lưu lượng truy cập.

4. Bảo mật

Bảo mật của máy chủ VPS gần giống như bảo mật của máy chủ vật lý chuyên dụng. VPS độc lập với các VPS khác trên cùng một máy chủ vật lý như thể nó là một máy tính riêng biệt, nhưng các biện pháp bảo mật kém do chủ sở hữu VPS thực hiện có thể ảnh hưởng đến người khác. trên cùng một máy chủ vật lý.

Tuy nhiên, điều này ít xảy ra hơn nhiều so với chia sẻ lưu trữ. Vị trí tập trung của một máy chủ vật lý cung cấp bảo mật bổ sung cho các hoạt động với dữ liệu quan trọng, vị trí của dữ liệu đó phải được biết và hạn chế để tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu.

Xem thêm >>>  Mời tải trọn bộ 12 phần mềm miễn phí của Digiarty Software nhân dịp năm học mới

Về bảo mật lưu trữ web, cả lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS đều nằm giữa máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng.

Bảo mật của máy chủ VPS gần giống như bảo mật của máy chủ vật lý chuyên dụng
Bảo mật của máy chủ VPS gần giống như bảo mật của máy chủ vật lý chuyên dụng

Tính bảo mật của lưu trữ đám mây cũng khá cao. Như với VPS, máy chủ của bạn hoàn toàn tách biệt với các máy khách khác. Tuy nhiên, bản chất dựa trên web của cơ sở hạ tầng có thể khiến nó dễ bị tấn công hơn vì nó được phân phối vật lý và do đó khó bảo mật hơn. Vì dữ liệu được lưu trữ ở nhiều vị trí, một số chính sách bảo mật có thể không được tuân thủ.

5. Chi phí

Máy chủ lưu trữ VPS tiết kiệm hơn máy chủ vật lý chuyên dụng và thường ít tốn kém hơn máy chủ đám mây. Tài nguyên máy chủ được đảm bảo và khả năng mở rộng hạn chế dẫn đến chi phí hàng tháng có thể dự đoán được. Chi phí phụ thuộc một phần vào kế hoạch quản lý và hỗ trợ đi kèm với dịch vụ lưu trữ.

Chi phí lưu trữ đám mây cao hơn VPS vì bạn phải trả nhiều phần cứng, độ phức tạp của mạng và thời gian hoạt động được đảm bảo. Với các gói này, bạn phải trả cho những gì bạn sử dụng, do đó, chi phí có thể không thể đoán trước do sự gia tăng lưu lượng truy cập. Hãy coi đó là hóa đơn tiền điện của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bao nhiêu điện tùy thích, nhưng hóa đơn sẽ tăng lên vào cuối tháng.

Trả lời