5 cách khắc phục giắc cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động mới nhất

5 cách khắc phục giắc cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động mới nhất

Tai nghe sử dụng lâu ngày thường có dấu hiệu không hoạt động, rất có thể nguyên nhân do jack cắm. Bài viết dưới đây chỉ ra nguyên nhân jack cắm tai nghe của smartphone không hoạt động. Dưới đây là 5 cách hiệu quả để khắc phục chúng.

Đầu tiênKiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không

Bước đầu tiên là kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì không. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng bằng cách cắm giắc cắm tai nghe vào một thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV hoặc bất kỳ thiết bị nào có giắc cắm 3,5 mm.

Tai nghe có hoạt động không?

Nếu tai nghe của bạn đang phát âm thanh trên một thiết bị khác, bạn đã tìm thấy nguồn gốc của sự cố trong tai nghe của mình.

Bạn cũng nên kết nối một bộ tai nghe khác với điện thoại thông minh của mình vì tai nghe hiện tại có thể không tương thích với điện thoại của bạn ngay cả khi chúng hoạt động với các thiết bị khác.

Xem thêm >>>  Cách chặn tin nhắn rác trên iOS 11 mới nhất

2Kiểm tra xem điện thoại được kết nối với bluetooth

Nếu điện thoại của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc thiết bị khác bằng Bluetooth, thì có thể chưa kết nối giắc cắm tai nghe của bạn.

Kiểm tra kết nối điện thoại với tai nghe

Để thực hiện việc này, bạn nên mở menu cài đặt trên thiết bị của mình, tìm tùy chọn bluetooth và xem liệu nó có được kết nối với tai nghe không dây của bạn hay không.

Ở một khu vực khác, điện thoại thông minh có thể được ghép nối với một trong những thiết bị khác mà bạn có ở nhà. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần tắt thiết bị, cắm tai nghe của bạn và xem sự cố có biến mất hay không.

3 Làm sạch phích cắm và ổ cắm

Nhiều bụi và xơ vải có thể bám vào giắc cắm tai nghe của bạn theo thời gian. Đây có thể là nguyên nhân của sự cố vì bụi bẩn có thể chặn kết nối giữa tai nghe và giắc cắm.

Làm sạch phích cắm và ổ cắm

Kiểm tra jack cắm để xem trạng thái của nó. Sử dụng đèn pin để dễ dàng quan sát bên trong. Bước tiếp theo: nếu ổ cắm bị bẩn, bạn cần làm sạch nó.

Dùng tăm bông và trượt vào lỗ cắm để loại bỏ bụi. Hãy rất cẩn thận và không gây thêm bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị.

Khi bạn đã hoàn tất và bên trong giắc cắm được làm sạch tốt hơn, hãy cắm tai nghe của bạn để xem tai nghe có hoạt động trở lại hay không.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn tạo ảnh hiệu ứng thần tiên siêu đẹp mới nhất

lần thứ 4Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Cài đặt âm thanh của thiết bị điện thoại cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe không phát ra âm thanh. Bạn cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của mình và kiểm tra mức âm lượng cũng như mọi cài đặt khác có thể tắt âm thanh.

Kiểm tra xem điện thoại được kết nối với bluetooth

Nếu cài đặt đúng và không ảnh hưởng đến âm thanh, nhưng giắc cắm tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị.

Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại và sau đó xem sự cố tai nghe đã được giải quyết chưa.

5Sửa chữa hoặc bảo hành thiết bị

Trong trường hợp đã thực hiện tất cả các cách trên mà tai nghe vẫn không hoạt động, bạn chỉ còn một phương án cuối cùng là sửa chữa hoặc bảo hành thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, bạn chỉ cần liên hệ với đại lý hoặc nhà sản xuất để có chế độ sửa chữa hoặc thay thế. Quá trình này có thể mất một chút thời gian trong một số trường hợp, nhưng hoàn toàn miễn phí.

Sửa chữa và bảo hành thiết bị

Nếu bảo hành tai nghe của bạn đã hết hạn, bạn sẽ cần phải lấy ra khỏi túi để sửa tai nghe. Vì vậy, trong trường hợp này, hãy cân nhắc lựa chọn sửa chữa và thay thế.

Xem thêm >>>  Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone và Android mới nhất

Xem thêm:

  • Top 5 tai nghe giá rẻ dưới 300k tốt nhất tại PCguide
  • Cách kết nối và sử dụng tai nghe AirPods với điện thoại Android
  • Cách sửa chữa tai nghe tại nhà dễ dàng và nhanh chóng

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết nguyên nhân hỏng jack cắm tai nghe của smartphone và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng rằng bạn bình thường sử dụng tai nghe theo các cách trên!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời