5 cách khắc phục điện thoại Android không bật được 4G mới nhất

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

Điện thoại Android không có 4G nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi không thể duyệt internet hoặc trò chuyện với ai đó qua video. Hãy để PCguide chỉ cho bạn 5 cách khắc phục tình trạng này nhé!

Điện thoại Android không thể bật 4G

Đang sử dụng 4G để lướt web, gửi tin nhắn, gọi video … hoặc tải một ứng dụng nào đó trên CH Play mà bỗng dưng mọi thứ bỗng dưng bị khựng lại, có thể tín hiệu wifi trên điện thoại gặp vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách dưới đây để sửa lỗi điện thoại Android không chạy (hoặc bắt được) 4G:

Đầu tiênKiểm tra tài khoản Google

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Google không hoạt động trên điện thoại của mình, có thể có một thay đổi nhỏ trong phần mềm để tải xuống miễn phí này. Để khắc phục sự cố, hãy làm như sau:

Bước 1:: Thông thoáng Bộ nhớ cache từ ứng dụng Dịch vụ của Google Play tại: các thiết lập (Cài đặt) -> Ứng dụng hoặc trình quản lý ứng dụng (Ứng dụng hoặc trình quản lý ứng dụng) -> Dịch vụ của Google Play (Dịch vụ của Google Play) -> xóa bộ nhớ cache (Xóa bộ nhớ cache) -> đồng ý.

Xóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng Dịch vụ của Google Play bằng cách đi tới

bước 2:: Tẩy Cài đặt và cài đặt lại các bản cập nhật Cửa hàng Google Play: các thiết lập (Cài đặt) -> Ứng dụng hoặc trình quản lý ứng dụng (Ứng dụng hoặc trình quản lý ứng dụng) -> Ứng dụng Cửa hàng Google Play (Ứng dụng Cửa hàng Google Play) -> Gỡ cài đặt các bản cập nhật (Gỡ cài đặt các bản cập nhật) -> đồng ý.

Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại các bản cập nhật Cửa hàng Google Play

bước 3: Kiểm tra mọi bản cập nhật phần mềm hệ thống có sẵn.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm hệ thống có sẵn

Bước 4: Quyền truy cập vào ứng dụng khung và tìm phần tài khoản (Tài khoản). Đăng nhập, xóa tài khoản Google của bạn và đăng nhập lại.

Chuyển đến ứng dụng Cài đặt và tìm phần Tài khoản.

2Đặt lại APN

APN, viết tắt của Tên điểm truy cậplà tên của cài đặt mà điện thoại Android của bạn đọc để kết nối với cổng của mạng di động (nhà cung cấp dịch vụ và internet công cộng). Bạn có thể nghĩ nó đơn giản như mật khẩu WiFi cho dữ liệu di động, nhưng nó phức tạp hơn nhiều (như cài đặt IP, chi tiết cổng, …).

Mỗi điện thoại Android đều có cài đặt APN khác nhau, nhưng hầu hết các cài đặt APN đều nằm trong phần này dữ liệu di động (dữ liệu di động), Kiểm soát không dây (bộ điều khiển không dây) hoặc Mạng không dây (Mạng không dây). Vì vậy, hãy cuộn đến mục này trong điện thoại của bạn, tìm nó và chọn nó APN Nhấp vào (Tên điểm truy cập) Biểu tượng menu chọn Đặt lại về cài đặt mặc định (đặt lại về mặc định).

Đặt lại APN

3Cho phép tất cả các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng trong điện thoại, bạn có thể cho phép hoặc tắt (bật – tắt) các ứng dụng sử dụng mạng dữ liệu. Do đó, vui lòng nhập Tiêu thụ dữ liệu (sử dụng dữ liệu) trong khung (Cài đặt) và đảm bảo rằng ứng dụng bạn đang sử dụng có quyền truy cập vào dữ liệu mạng. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập lại chế độ cài đặt để sử dụng mạng.

Cho phép tất cả các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng

lần thứ 4Đặt lại Cài đặt mạng

Sau khi kiểm tra dữ liệu mạng, quyền ứng dụng đã được sử dụng đầy đủ hay chưa? Khi vị trí cho phép đã được đặt, một số ứng dụng liên lạc mạng bạn đang sử dụng có thể đã thay đổi.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc (Đặt lại cài đặt mạng) để khắc phục sự cố không bật 4G.

Tất cả những gì bạn cần là quyền truy cập khung, Tìm phần Lưu và đặt lại (Lưu và đặt lại), chọn Đặt lại Cài đặt mạng (Đặt lại cài đặt mạng) và làm theo hướng dẫn.

Đặt lại Cài đặt mạng

5Khôi phục cài đặt gốc

Nếu làm theo các mẹo trên không khắc phục được sự cố kết nối 4G, thì bạn nên nghĩ đến việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trong điện thoại của bạn để trở về cài đặt gốc.

Đây có thể xem là giải pháp cuối cùng để giải quyết vấn đề không bật được 4G trên điện thoại của bạn. Vui lòng lưu ý điều này khi chọn tuyến đường này!

Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm:

  • Cách tìm mật khẩu WiFi ở mọi nơi cực kỳ dễ dàng
  • Tắt các ứng dụng nền để tiết kiệm pin và tăng tốc Android
  • Điện thoại Android bị đánh cắp, nơi để biết nó ở đâu
  • Làm sao để biết ai đó muốn xem Zalo của mình?

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại Android không bật được 4G hiện nay.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

Trả lời