3 FTP client miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Quản trị viên máy chủ cần cân bằng giữa chức năng máy khách, giao diện người dùng và các mối quan tâm về bảo mật khi chọn phần mềm FTP miễn phí phù hợp cho doanh nghiệp.

Mặc dù Giao thức truyền tệp (FTP) đang ngày càng phổ biến, nhưng sự gia tăng của các mối đe dọa an ninh mạng, tiêu chuẩn bảo mật và hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây đã thay đổi toàn cảnh của việc truyền tệp.

Nhiều yếu tố trong số này đã thay đổi cơ bản những gì mà các nhà phát triển web và quản trị viên máy chủ muốn từ phần mềm FTP và các máy khách không đáp ứng được những nhu cầu này thường không hỗ trợ ưu tiên hàng đầu của họ. Người dùng: tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu và dễ sử dụng.

Hầu hết người dùng internet không cần máy chủ FTP để chia sẻ tệp với người khác. Bây giờ các dịch vụ dựa trên đám mây rất phổ biến và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn cần FTP (hoặc các lựa chọn thay thế an toàn hơn như SFTP và FTPS) khi tải lên và chuyển các tệp lớn.

Vì FTP vẫn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của nhiều nhân viên CNTT và thậm chí là các nhà phát triển web thông thường, bài viết hôm nay giới thiệu các ứng dụng khách FTP miễn phí tốt nhất hiện có. Đối với những người không cần nhiều tính năng quản lý hoặc các biện pháp bảo mật, một ứng dụng khách FTP miễn phí có thể được trang bị để truyền tệp vừa phải.

Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp cần mã hóa mạnh hơn, khả năng hiển thị tệp và thư mục tốt hơn và khả năng quản lý, trả tiền cho phần mềm máy chủ FTP là một khoản đầu tư. Thông minh.

FTP Voyager

SolarWinds FTP Voyager là một ứng dụng khách FTP hoàn toàn miễn phí mà người dùng Windows sẽ yêu thích. FTP Voyager hỗ trợ FTP, FTPS và SFTP, có nghĩa là nó đáp ứng nhu cầu bảo mật của nhiều tổ chức. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối với nhiều máy chủ cùng lúc và thực hiện nhiều lần chuyển cùng một lúc. Đây là một tính năng quan trọng đối với những người tải lên thường xuyên mà các chương trình FTP miễn phí khác thiếu.

Vì SolarWinds FTP đã phát triển Voyager cho người dùng Windows nên những người dùng “có kinh nghiệm” của hệ điều hành này sẽ quen thuộc với giao diện người dùng. Ngoài ra, màn hình chia nhỏ cho phép hiển thị rõ ràng trạng thái của các thư mục bằng cách đặt các máy chủ cục bộ và máy chủ từ xa cạnh nhau, tự động đồng bộ hóa các thư mục và cho phép so sánh trực tiếp. Kéo và thả tệp từ màn hình Windows. Có lẽ quan trọng nhất, các tệp được chuyển tự động với một bộ lập lịch đầy đủ chức năng.

Cuối cùng, khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô và yêu cầu quản lý truyền tệp rộng rãi hơn, bạn có thể chọn sử dụng phần mềm trả phí cho doanh nghiệp của mình. FTP Voyager tích hợp liền mạch với các nâng cấp từ SolarWinds lên Serv-U FTP Server và Serv-U Managed File Transfer Server.

Cyberduck

Cyberduck là một phần mềm FTP miễn phí khác được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. May mắn thay, nó là một ứng dụng khách FTP miễn phí cũng có thể có lợi cho người dùng Mac. Ưu điểm chính của Cyberduck là khả năng ứng dụng rộng rãi. Nó phù hợp cho cả Windows và Mac. Cyberduck cũng hoạt động như một phần mềm máy chủ và trình duyệt lưu trữ, có nghĩa là nó hỗ trợ không chỉ Amazon S3, Microsoft Azure, Google Drive và Dropbox mà còn cả FTP, SFTP và WebDAV.

Người dùng cũng đánh giá cao khả năng chỉnh sửa thủ công của Cyberduck cho phép họ sửa đổi văn bản hoặc tệp nhị phân trên máy chủ và các thông số kỹ thuật bảo mật. Cyberduck có thể tương tác với công cụ Cryptomator và có mã hóa đầu cuối, trong đó không chỉ tên tệp và thư mục mà cả nội dung tệp riêng lẻ cũng được mã hóa.

Hạn chế chính của Cyberduck là giao diện người dùng mờ nhạt, tốc độ truyền chậm và thông báo nhắc nhở đóng góp. Một biểu ngữ yêu cầu đóng góp sẽ xuất hiện mỗi khi chương trình được cập nhật, điều này có thể hơi khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình có thể di chuyển các thư mục lớn xung quanh, thì Cyberduck không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Cyberduck là một lựa chọn tuyệt vời để truyền tệp thường xuyên, có tính bảo mật cao.

FileZilla

Như nhiều người đã biết, FileZilla là người kế thừa danh sách này và đã là một ứng dụng khách FTP miễn phí trong nhiều năm. Vì vậy, nó là giá trị xem xét. FileZilla là mã nguồn mở, hoạt động trên các hệ điều hành, hỗ trợ các giao thức FTP, SFTP và FTPS, cho phép truyền tệp đa luồng, bao gồm kéo và thả và có giao diện người dùng đồ họa dễ điều hướng. . Các điểm mạnh khác bao gồm khả năng so sánh và đánh dấu các thư mục và khả năng tìm kiếm các tập tin từ xa.

Vậy vấn đề là gì? FileZilla đã gây ra quá nhiều tranh cãi để được coi là hoàn toàn bí mật. Trở lại năm 2014, SourceForge bị chỉ trích vì đưa phần mềm quảng cáo vào tệp cài đặt của nó, có nghĩa là người dùng đã vô tình cài đặt thêm phần mềm. FileZilla gần đây đã đưa ra cảnh báo về phần mềm độc hại vào năm 2018 kêu gọi một số tổ chức cấm sử dụng FileZilla để tránh rủi ro.

Các tính năng của FileZilla đều hữu ích và thiết thực, nhưng người dùng có thể tìm thấy chúng trong các chương trình khác có lịch sử bảo mật dữ liệu cao hơn, chẳng hạn như: B. SolarWinds FTP Voyager.

Trên đây là 3 ứng dụng khách FTP miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình!

 5. Link Tải

Add Comment