10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả mới nhất

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Thùng rác là nơi lưu trữ các tập tin đã bị xóa khi sử dụng máy tính. Điện Máy XANH xin mách bạn 10 mẹo sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả để bạn có thể sử dụng ngay nhé!

Ngày thứ nhất Xóa tệp vĩnh viễn

Trong khi sử dụng máy tính, hãy xóa bất kỳ tệp nào bạn không thích hoặc bạn không cần nữa, chúng sẽ vẫn được lưu trong Thùng rác. Có nghĩa là, các tệp bạn đã xóa trên máy tính vẫn đang chờ trong Thùng rác và đang chiếm một số dung lượng trên ổ cứng của máy tính.

Vì vậy, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các tệp – để chúng không còn được lưu trữ trong thùng rác, thì Nhấp chuột phải vào biểu tượng Thùng rác (Thùng rác) trên màn hình máy tính, sau đó chọn tính chất > bấm vào hộp Không chuyển tệp vào thùng rác > Bấm phím Sử dụng -> VÂNG.

Xóa tệp vĩnh viễn

2 Hạn chế không gian trong thùng rác

Nếu bạn muốn các tệp đã xóa tiếp tục được lưu trong thư mục Thùng rác trên máy tính của mình trước khi xóa vĩnh viễn và bạn muốn giới hạn dung lượng trong thư mục đó, hãy đặt nó ở chế độ giới hạn dung lượng. Nếu tổng kích thước của các tệp đang chờ trong Thùng rác vượt quá dung lượng lưu trữ bạn đã chỉ định, các tệp cũ nhất sẽ tự động bị xóa.

Bạn Kích chuột phải Chọn vào biểu tượng thùng rác trên màn hình tính chất > Chọn ổ đĩa bạn muốn kiểm soát dung lượng của Thùng rác> đánh dấu vào ô Định dạng tùy chỉnhNhập dung lượng muốn giới hạn> nhấn Nút OK hoàn thành.

Hạn chế không gian trong thùng rác

3 Khôi phục các tệp đã xóa

Như Điện Máy Xanh đã thông báo ở trên, khi các tập tin đã được xóa, chúng lại nằm trong Thùng rác chờ xóa chính thức.

Vì vậy, nếu bạn muốn khôi phục các tập tin (file) đã xóa thì đi vào thùng rác trên màn hình, sau đó Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn khôi phục và chọn Khôi phục. Tại thời điểm đó, tệp đó sẽ được khôi phục vào thư mục mà bạn đã lưu trước đó.

Khôi phục các tệp đã xóa

lần thứ 4 Ẩn biểu tượng thùng rác trên màn hình

Thông thường, mục Recycle Bin được đặt trên màn hình máy tính để người dùng dễ dàng xem và chỉnh sửa khi cần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn biểu tượng này khỏi màn hình, hãy truy cập Tổng đài > Giao diện và Cá nhân hóa > Thay đổi các biểu tượng trên màn hình, sau đó nhấp vào Bỏ chọn Thùng rác > Bấm phím Sử dụng > Nút VÂNG hoàn thành.

Ẩn biểu tượng thùng rác trên màn hình

5 Thêm biểu tượng thùng rác vào khay hệ thống

Ngoài cách đặt biểu tượng thùng rác trên màn hình nền, bạn vẫn có thể đặt biểu tượng này trên khay hệ thống.

Bạn có thể sử dụng phần mềm bên ngoài như MiniBin, đây là ứng dụng đóng vai trò như không gian lưu trữ tạm thời cho các tập tin đã xóa (tương tự như Recycle Bin). Bạn có thể cài đặt phần mềm MiniBin tại đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt vào máy tính.

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các tệp trong MiniBin, bạn có thể Nhanh chóng nhấp chuột phải vào biểu tượng MiniBin và lựa chọn Trống.

Thêm biểu tượng thùng rác vào khay hệ thống

Ngày 6 Tắt thông báo xác nhận xóa tệp

Nếu bạn xóa một tệp mà bạn không sử dụng nữa, thông báo “Bạn có chắc chắn muốn chuyển tệp này vào thùng rác không?”Bạn hủy kích hoạt chức năng này mỗi khi xóa.

vui lòng bấm vào Nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác (Thùng rác) trên màn hình, chọn tính chất và bỏ chọn hộp Hiển thị hộp thoại xác nhận để xóa -> Nhấp vào nút Sử dụng -> VÂNG làm.

Tắt thông báo xác nhận xóa tệp

thứ 7 Thay đổi biểu tượng thùng rác

Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng thùng rác, hãy chuyển đến Tổng đài > Giao diện và Cá nhân hóa > bấm tiếp theo Thay đổi biểu tượng trên màn hìnhChọn biểu tượng thùng rác.

Tiếp theo bạn bấm vào Thay đổi ký hiệu và chọn biểu tượng yêu thích của bạn, nhấn nút. VÂNG hoàn thành.

Thay đổi biểu tượng thùng rác

Thứ 8 Đổi tên thùng rác

Ngoài việc thay đổi biểu tượng, bạn cũng có thể đổi tên thùng rác cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đổi tên Thùng rác cũng rất dễ dàng, bạn Nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác Chọn trên màn hình Đổi tên để tiến hành đổi tên.

Đổi tên thùng rác

9 Thay đổi âm báo của thùng rác

Việc điều chỉnh âm thanh mỗi khi bạn thao tác trên thùng rác sẽ được thay đổi theo sở thích của bạn, thậm chí tắt tiếng hoàn toàn.

Để thay đổi âm báo của thùng rác, hãy nhấp vào Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa (nằm ở góc dưới bên phải màn hình).

Cửa sổ âm thanh xuất hiện, vui lòng chọn tab Âm thanh > Tìm bài báo Dọn sạch thùng rác.

Sau đó chọn giai điệu theo ý thích của bạn và có thể nhấn nút. nhấn Kiểm tra TRA tiếp tục kiểm tra âm thanh. Sau đó nhấn nút. Sử dụng và nút VÂNG cho một thành lập thành công.

Thay đổi âm báo của thùng rác

mười Sửa thùng rác không hoạt động

Nếu bạn thấy rằng Thùng rác không hoạt động, đây là cách khắc phục:

Đầu tiên bạn nhập Nhấp vào biểu tượng Windows (Mở Bắt đầu) ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó nhập từ khóa dấu nhắc lệnh, Nhấp chuột phải để chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Ghi chú: Các hướng dẫn trên được sử dụng trong Win 7, nhưng dành cho:

  • Windows 8 hoặc 8.1: Bạn bấm vào thanh bắt đầu, tiếp đó hãy chọn dấu nhắc lệnh (Người quản lý).
  • Windows 10: Bạn nhấn nút. Windows + WILL Vào “cmd“và lựa chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

Tiếp theo nhập lệnh “rd /sc:$recycle.bin“Và nhấn nút Vào. Cuối cùng, một thông báo sẽ xuất hiện giúp bạn xác nhận việc đặt lại thùng rác. Cắm chìa khóa . Có (hoặc được) để sửa lỗi thùng rác.

Sửa thùng rác không hoạt động

Xem thêm:

  • 10 mẹo cực kỳ hữu ích để sử dụng màn hình kép cho người dùng máy tính xách tay Windows
  • 11 mẹo hay giúp máy tính xách tay Windows của bạn tăng tốc như diều gặp gió
  • Kiến vướng vào máy tính xách tay, phải làm sao? Mẹo để giữ cho máy tính xách tay của bạn sạch sẽ và tránh lỗi chui vào

Hy vọng rằng với bản phát hành trên, bạn đã cập nhật 10 thủ thuật để sử dụng Recycle Bin hiệu quả trên Windows. Chúc các bạn có thể tận dụng được nhiều điều thú vị hơn về Thùng rác trên máy tính của mình.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

Add Comment