21/09/2020

10 lỗi thường gặp của VPN và cách khắc phục

VPN là một mạng máy tính ảo chuyên dụng kết nối các máy tính với nhau qua Internet. Việc sử dụng VPN tạo ra các kết nối ảo an toàn và được truyền qua Internet giữa mạng riêng của một tổ chức hoặc thực thể. Trong khi sử dụng nó, tôi gặp rất nhiều lỗi VPN khó chịu khi sử dụng nó.

Trong bài viết này PCGuide.VN sẽ liệt kê và hướng dẫn các bạn Khắc phục lỗi 9 Các lỗi VPN phổ biến để đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng VPN và có thêm kinh nghiệm về các sự cố mạng VPN ảo.

Sửa chữa VPN

HƯỚNG DẪN CÁC LỖI VPN, LỖI KẾT NỐI VPN.

1. Sự cố khi cài đặt máy khách Cisco 3000 VPN

Chỉ cần tắt chia sẻ kết nối internet trên thiết bị của bạn. Để tắt chế độ này, hãy chuyển đến Bắt đầu ->Tổng đài ->công cụ quản trị ->Dịch vụ ->kết nối Internet Chia sẻ sau đó bị vô hiệu hóa Tải lúc khởi động .

Sau khi bạn đã làm theo các bước trên, màn hình chào mừng trong Windows XP và công tắc người dùng để chuyển đổi người dùng nhanh chóng cũng bị tắt, nhưng chế độ chờ cũ với Ctrl + Alt + Del vẫn được giữ lại. hoạt động bình thường.

Nếu bạn cần sử dụng Chuyển đổi người dùng nhanh, bạn có thể tắt tính năng Bắt đầu trước khi đăng nhập, nhưng chỉ khi bạn thực sự cần bật Chuyển đổi người dùng nhanh.

Cisco khuyến nghị người dùng không cài đặt nhiều máy khách VPN trên cùng một PC. Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt ứng dụng VPN Cisco, hãy xóa các ứng dụng khách VPN khác.

2. Đã xảy ra lỗi khi cố gắng kết nối với VPN

Bạn cần mở một số cổng (port) trong phần mềm tường lửa như Zone Alarm, Symantec v.v. Vì vậy, bạn có thể mở một số cổng sau để khắc phục lỗi khi cố gắng kết nối với VPN:

Cổng UDP 500, 1000 và 10000

Giao thức IP 50 (ESP)

TCP IPSec / TCP

Cổng NET-T 4500

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cổng IPSec / UDP và IPSec / TCP. Trên máy tính của bạn, hãy đảm bảo rằng các cổng này cũng đang mở trên máy khách.

3. Không thể truy cập dữ liệu khi VPN được thiết lập

Điều này thường xảy ra khi chế độ tách đường hầm bị tắt. Mặc dù chế độ này có một số rủi ro bảo mật mà người dùng sẽ phải vô hiệu hóa nó, bạn cũng có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật để bù đắp cho điều này. Trên PIX, sử dụng dòng lệnh sau để bật tách đường hầm:

Xem thêm >>>  Sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc

vpngroup vpngroupname split-tunnel split_tunnel_acl

Bạn nên có một danh sách các lệnh có thể truy cập để xác định những gì tách đường hầm sẽ thực hiện khi nó được kích hoạt để kiểm soát dữ liệu. Ví dụ qua dòng lệnh Cho phép IP danh sách truy cập split_tunnel_acl [dải IP] để cho phép dải IP được chỉ định truy cập VPN của bạn.

Với Bộ tập trung VPN Cisco Series 3000, bạn cần cho thiết bị biết mạng nào được thiết lập với đường hầm phân tách được mã hóa. Kế tiếp xây dựng ->Quản lý người dùng ->Nhóm cơ sở và trên thẻ Cấu hình máy khách , Lựa chọn Chỉ các mạng đường hầm trong danh sách Tạo danh sách mạng để theo dõi và chọn danh sách mạng này từ menu thả xuống Chia danh sách mạng đường hầm .

4. Máy khách chồng dải IP với máy chủ VPN

Phiên bản 4.6 của Ứng dụng khách VPN của Cisco có thể khắc phục sự cố này, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Trong trường hợp này, lưu lượng truy cập trên máy chủ bị chặn.

Trên máy tính khách bị ảnh hưởng, bạn có thể chạy lỗi điều chỉnh dải IP với máy chủ VPN bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau: Mở Bắt đầu ->Tổng đài -> Kết nối mạng và quay số ->Bộ điều hợp cục bộ . Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp và chọn tính chất . Trong cửa sổ lựa chọn TCP / IP và nhấp vào Chọn Số liệu giao diện và thay đổi giá trị trong khung là 1 .

5. Không kết nối được với chương trình cơ sở trên máy khách VPN

Ứng dụng khách VPN của Cisco thường gặp sự cố với các bộ định tuyến cũ hơn, thường là do phần sụn của thiết bị. Nếu bạn gặp sự cố này, vui lòng nâng cấp phần sụn cho bộ định tuyến lên phiên bản mới nhất. Một số bộ định tuyến thường được sử dụng gặp sự cố với máy khách Cisco VPN là:

– Phiên bản firmware Linksys BEFW11S4 dưới 1.44

– Phần mềm bộ định tuyến DSL / cáp Asante FR3004 dưới 2,15

– Mã ISB2LAN cho bộ định tuyến DSL / cáp Nexland

Xem thêm >>>  AMP trong Email là gì? Hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã thử phương pháp trên mà không thành công, bạn có thể cần phải thay thế một bộ định tuyến mới hơn.

6. Đã ngắt kết nối khi kết nối trên máy khách

Trong trường hợp này, người dùng nhận được thông báo lỗi Kết nối VPN bị ngắt cục bộ bởi máy khách. Lý do 403: Không liên lạc được với cổng bảo mật. Có 3 nguyên nhân gây ra lỗi này:

1. Người dùng đã nhập sai mật khẩu nhóm

2. Người dùng đã nhập sai địa chỉ IP của VPN không chính xác

3. Người dùng gặp một số vấn đề với kết nối Internet trên thiết bị của họ.

Kiểm tra nhật ký khách hàng bằng cách nhấp vào Nhật ký và bật tính năng này, sau đó tìm các lỗi bao gồm xác minh băm. Không kiểm tra được lỗi.

7. Sự cố khi thiết lập kết nối VPN với thiết bị NAT

Sự cố này có thể xảy ra trên các thiết bị phần cứng VPN của Cisco vì nó vốn có trong cách IPSec hoạt động trước khi các tiêu chuẩn được đưa ra cho phép thay đổi tên gói khi truyền. Để khắc phục sự cố này, hãy bật NAT traversal (NAT-T) trên thiết bị của bạn và mở cổng UDP 4500 trong tường lửa.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa PIX, hãy mở cổng 4500 và bật chức năng nat traversal bằng lệnh isakmp nat-traversal 20 (trong đó 20 là khoảng thời gian giữa các lần giữ NAT).

Nếu bạn đang sử dụng Ciscon VPN Concentrator và tường lửa riêng, hãy mở cổng UDP 4500 trong tường lửa và đi tới xây dựng ->Xây dựng đường hầm và an ninh ->IPSec ->NAT minh bạch Sau đó kích hoạt tùy chọn IPSec qua NAT-T

8. Kết nối bị gián đoạn sau một thời gian

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của người dùng không ở chế độ chờ, ở chế độ ngủ đông và trình bảo vệ màn hình không được bật. Chế độ chờ và ngủ đông có thể phá vỡ kết nối mạng của bạn khi máy khách kết nối với máy chủ VPN. Người dùng VPN cũng có thể tắt bộ điều hợp mạng sau một khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm điện năng.

trả lời vpn

Nếu người dùng đang sử dụng mạng Wi-Fi, có thể kết nối sẽ bị mất sau một thời gian do sử dụng mạng Wi-Fi với tín hiệu kém. Điều này có thể làm giảm tốc độ kết nối trong VPN. Nếu người dùng đang sử dụng cáp mạng, chất lượng cáp mạng có thể kém, bộ định tuyến gặp sự cố hoặc một số lỗi kết nối vật lý khác.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Nhận bản quyền Paragon Backup & Recovery 16 Compact, sao lưu và khôi phục dữ liệu từ 8/9

9. Máy tính không hiển thị trong kết nối mạng, ngay cả khi VPN đã tắt

Sự cố này thường xảy ra khi người dùng bật cài đặt tường lừa trên máy khách VPN. Nếu tường lửa được kích hoạt, nó sẽ luôn chạy, ngay cả khi máy khách VPN bị tắt. Để thay đổi điều này, hãy mở ứng dụng khách và vô hiệu hóa nó trên trang tùy chọn ở trạng thái “Wall trick”.

10. Lỗi với các khóa cài đặt sẵn

Nếu nhật ký khóa cài đặt sẵn không thành công, có thể có các khóa không khớp ở cả hai đầu của kết nối VPN. Để khắc phục một trong những lỗi VPN phổ biến này, hãy truy cập xây dựng ->hệ thống ->Giao thức đường hầm ->IPSec LAN-to-LAN Sau đó chọn cấu hình IPSec của bạn. Nếu bạn đã có khóa, hãy nhập khóa được xác định trước của bạn.

Sử dụng lệnh trong tường lửa PIX của Cisco địa chỉ từ khóa isakmp xx.xx.xx.xx netmask 255.255.255.255 Mật khẩu là khóa đã được phát hành trước đó. Khóa bạn đã chia sẻ và PIX phải khớp.

Dưới đây là 10 lỗi VPN và các bản sửa lỗi sẽ nhắc bạn giải quyết một số lỗi kết nối VPN phổ biến trên thiết bị của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức về mạng ảo VPN và tìm ra cách khắc phục nhanh chóng một số sự cố thường gặp khi sử dụng VPN. Nếu bạn chưa biết gì về VPN và muốn tìm hiểu thêm về hệ thống mạng ảo này. Hãy thử tạo một ứng dụng khách VPN có thể được sử dụng để học trên Windows 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-loi-thuong-gap-cua-vpn-va-cach-khac-phuc-15656n.aspx
Sử dụng VPN hay mạng ảo hiện nay là cách tốt nhất để người dùng truy cập vào các trang web bị chặn, các trang như mạng xã hội như Facebook, Blog và nhiều trang web khác trên thế giới, với người dùng Facebook, có nhiều cách khác nhau để vào Facebook , bị chặn, ví dụ: B. Sử dụng trình duyệt hoặc phần mềm để thay đổi địa chỉ IP …

Các từ khóa liên quan:

Lỗi VPN

, Lỗi kết nối VPN, lỗi sử dụng VPN,

Trả lời