#1 Có nên dùng màn hình tivi làm màn hình máy vi tính? mới nhất

 5. Link Tải

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Nhiều người dùng băn khoăn không biết sử dụng màn hình tivi để làm màn hình máy tính có phù hợp không. Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa màn hình máy tính và tivi mà chúng ta nên xem xét. PCguide sẽ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết sau.

Đầu tiênKết nối

Vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm là các cổng. Nếu như các mẫu TV đời mới hiện nay có cổng kết nối HDMI thì các mẫu TV cũ chỉ có cổng kết nối DVI hoặc VGA để kết nối với máy tính.

Nếu card đồ họa của máy tính có cổng xuất hình ảnh HDMI, tốt nhất bạn nên sử dụng cổng này để xuất hình ảnh ra máy tính. Điều này chỉ được yêu cầu với cáp HDMI Kết nối giữa máy tính và tivi.

Kết nối màn hình TV với máy tính bằng HDMI

Mặc dù hầu hết các TV ngày nay đều có đầu nối VGA, nhưng đây không phải là lựa chọn lý tưởng vì VGA thực sự cung cấp hình ảnh chất lượng thấp hơn nhiều so với kết nối qua Kết nối HDMI hoặc DVI.

Xem thêm: Chỉ ra các kết nối cơ bản trên tivi

2sự phân giải

Một số người có thói quen kết nối màn hình máy tính với màn hình tivi để có thể nhìn rõ hơn. Điều quan trọng duy nhất là độ phân giải của tivi. Độ phân giải có nghĩa là số lượng pixel được đóng gói trong 1 inch vuông của màn hình.

Màn hình 15,6 inch có cùng số điểm ảnh với màn hình tivi 32 inch, nhưng màn hình máy tính có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều (141,21 ppi) so với TV (68,84 ppi).

Do đó, màn hình tivi làm Kích thước càng lớn, mật độ điểm ảnh càng thấp như. Sau đó, truyền hình Xem hình ảnh, văn bản, số … trông mờ và khó đọc khi bạn ngồi và xem chúng ở khoảng cách bình thường.

Độ chi tiết phụ thuộc vào cả độ phân giải màn hình và kích thước màn hình

Xem thêm: Xem các Nghị quyết Phổ biến Ngày nay trên TV

3Kích thước màn hình

Khảo sát giá TV trên thị trường, bạn có thể thấy rằng khi bỏ ra một số tiền cho một chiếc TV rẻ tiền nhưng độ phân giải chỉ ở mức 720p. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sở hữu màn hình máy tính với giá tương tự Độ phân giải lên đến Full HD 1080p.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua một màn hình dưới 27 inch để sử dụng với máy tính, một chiếc TV có thể sẽ đắt hơn và có độ phân giải thấp hơn.

Khi bạn quyết định mua một chiếc TV có màn hình lớn hơn và độ phân giải cao, bạn phải mua màn hình máy tính cao cấp.

Giá màn hình tivi thường đắt hơn màn hình máy tính

Khi bạn kết nối máy tính với màn hình tivi thường xảy ra hiện tượng chậm. Độ trễ cao và tốc độ con trỏ thấp khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng có nên đặt màn hình tivi trong hệ thống máy tính tại nhà hay không. Do đó, chúng ta chỉ nên sử dụng màn hình TV để xuất hình ảnh từ máy tính khi bạn cần xem phim, nghe nhạc.

lần thứ 4Chúng ta có nên sử dụng màn hình TV làm màn hình máy tính không?

Hầu hết các màn hình máy tính đều có độ phân giải full HD. Vì vậy nếu bạn muốn thay màn hình tivi bằng máy tính thì đây là việc bạn phải làm độ phân giải tương thích. Mặc dù sự cố này đã được khắc phục, nhưng việc sử dụng màn hình tivi thay vì màn hình máy tính vẫn gây ra các sự cố khác.

Thiết kế của màn hình tivi phù hợp với nhu cầu ngồi xem từ xa và máy tính cần xem gần đó. Sử dụng màn hình tivi trong thời gian dài để làm việc sẽ gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Sức khỏe của mắt sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng màn hình tivi thay vì máy tính trong thời gian dài

Đặc biệt đối với nhu cầu sử dụng quá Làm việc và chơi gầnViệc thay thế màn hình tivi cho máy tính là hoàn toàn không phù hợp. ngoài ra, Loại màn hình này xử lý dữ liệu chậm hơn nên gặp sự cố khi chơi, giật lag, …

Ngoài ra, nhiều người sử dụng màn hình tivi thay cho màn hình máy tính cũng gặp phải vấn đề đau đầu Chi phí điện tăng chóng mặt.

Tóm lại, bạn nên sử dụng màn hình TV thay vì máy tính phụ thuộc vào nhu cầu của người dùngnếu mục đích là để xQuay phim, xem Youtube từ xa Tốt nghe nhạc thì không vấn đề gì, nhưng đừng Chơi gameCông việc phải liên tục dán vào màn hình.

Xem thêm: Tôi có nên mua màn hình 3D cho PC của mình không?

Dưới đây là một số thông tin về cách sử dụng TV làm màn hình máy tính. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Mọi thắc mắc đừng ngại để lại bình luận bên dưới để PCguide giải đáp nhanh nhất nhé.

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

Add Comment